ClockThứ Tư, 29/05/2019 09:47

Nhóm phi công vị thành niên đi vào lịch sử hàng không thế giới

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử ngành hàng không thế giới, một nhóm phi công dưới 18 tuổi thực hiện việc điều khiển máy bay tự chế tạo.

Vụ rơi máy bay Ethiopia: Phi công đã tuân thủ quy trình của BoeingBoeing mời hơn 200 phi công, hãng hàng không để thông tin về 737 MAXChâu Á: Thiếu hụt phi công ảnh hưởng đến phát triển du lịch

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành hàng không thế giới một nhóm phi công dưới 18 tuổi thực hiện việc điều khiển máy bay tự chế tạo. Ảnh: africa.com

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, các phi công đến từ nhiều địa phương khác nhau, đều đang đi học, sẽ điều khiển 4 chiếc máy bay xuất phát từ thành phố Cape Town của Nam Phi đến điểm cuối là thành phố Cairo của Ai Cập trên một quãng đường tương đương 7.500 km.

Được trang bị động cơ cánh quạt đặt ở phần mũi máy bay, toàn bộ thân và cánh của phi cơ được chế tạo từ vật liệu hợp kim nhôm siêu nhẹ.

Dự kiến, trước khi đến Cairo, đoàn bay sẽ dừng chân tại các quốc gia Namibia, Zimbabwe, Malawi, Tanzania, Kenya, Ethiopia, Eritrea nhằm truyền tải đến thế hệ trẻ châu Phi thông điệp "Hãy cứ ước mơ". 

Megan Werner, trưởng đoàn bay kiêm sáng lập viên của U Dream Global Foundation, tổ chức phi lợi nhuận vận hành dự án này, cho biết chuyến đi sẽ góp phần chắp cánh và tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ tại châu Phi bằng một niềm tin rằng hãy ước mơ và nỗ lực thật nhiều để đạt được mơ ước đó.

Hình ảnh toàn bộ hành trình sẽ được các thành viên ghi lại để dùng làm tư liệu sản xuất cho một bộ phim về đề tài ước mơ và tiềm năng của thế hệ trẻ châu Phi.

Theo Megan Werner, công tác tài trợ kinh phí hậu cần và kỹ thuật cho đoàn bay sẽ do các công ty và tổ chức hàng không hàng đầu Nam Phi bao gồm CFS, ExecuJet, Worldfuel và The Airplane Factory đảm nhận.

Theo TTXVN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Châu Phi cần 277 tỷ USD/năm để thích ứng với khí hậu

Tham dự một hội nghị cấp cao về tài chính khí hậu, Chủ tịch nhóm Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) Akinwumi Adesina vừa lên tiếng kêu gọi hành động khẩn cấp khi biến đổi khí hậu tiếp tục tàn phá nhiều quốc gia châu Phi.

Châu Phi cần 277 tỷ USD năm để thích ứng với khí hậu
Hơn 24 triệu người đối mặt với nạn đói và thiếu nước ở miền Nam châu Phi

Tổ chức chống đói nghèo Oxfam mới đây cảnh báo rằng, hơn 24 triệu người ở miền Nam châu Phi phải đối mặt với nạn đói, suy dinh dưỡng và khan hiếm nước do hạn hán và lũ lụt, trong khi các chuyên gia cho rằng, tình hình có nguy cơ leo thang thành “tình trạng nhân đạo không thể tưởng tượng được”.

Hơn 24 triệu người đối mặt với nạn đói và thiếu nước ở miền Nam châu Phi
Bù tiền vé máy bay… “vô duyên”

Đôi co qua lại, mà giờ bay thì đã cận kề, hỏi thì được “khuyên” sang quầy của hãng bay mà trình bày, nếu còn vé thì sẽ được đổi, còn không thì buộc phải hủy- Chúng tôi được cảnh báo! Hai vợ chồng lật đật chạy sang quầy của hãng bay...

Bù tiền vé máy bay… “vô duyên”
Báo động gia tăng tội phạm tuổi vị thành niên

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương, số vụ thanh, thiếu niên phạm tội ngày càng gia tăng với tính chất và mức độ ngày càng nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhận thức pháp luật kém, tâm lý đám đông, công tác quản lý của gia đình chưa chặt chẽ.

Báo động gia tăng tội phạm tuổi vị thành niên
Return to top