Thế giới

Thủ tướng Đức giảm sút tín nhiệm do cuộc khủng hoảng tị nạn

ClockThứ Hai, 28/09/2015 07:33
TTH.VN - Theo hãng thông tấn Sputnik, tỷ lệ thiện cảm dành cho Thủ tướng Angela Merkel của người dân Đức đang bị giảm sút đáng kể, lần đầu tiên "trượt" xuống vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng tín nhiệm các chính trị gia mà tờ báo Đức Der Spiegel (Tấm Gương) kết hợp với kênh truyền hình ZDF tạo ra dựa trên cơ sở các cuộc điều tra dư luận xã hội.


Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: WR

Theo kết quả thăm dò, vị trí đầu tiên được dành cho Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier với 67% số người tham gia cuộc điều tra lên tiếng ủng hộ. Xếp thứ 2 là Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaeuble với 65%, và vị trí thứ 3 thuộc về cho Tổng thống LB Đức Joachim Gauck khi có 64% người dân dành thiện cảm cho ông. Thủ tướng Angela Merkel chỉ đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng (63%).

Như vậy, kể từ tháng 6/2015 đến nay, Thủ tướng Đức đã để mất 5% thiện cảm của dân Đức, tờ báo cho biết. Đây là kết quả tồi tệ nhất trong toàn bộ thời gian bà Merkel làm Thủ tướng, hãng truyền thông quốc tế của Đức Deutsche Welle nhận định.

Xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng là Phó Thủ tướng Sigmar Gabriel khi dành được 56% thiện cảm của người dân. Phó Thủ tướng Gabriel chính là người ủng hộ khả năng bãi bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga và cải thiện quan hệ với Moscow hôm 26/9 vừa qua. Theo phản ánh của tờ Der Spiegel, trong thời gian gần đây vị chính khách này nhận được thêm 7% thiện cảm của dân chúng.

Theo quan điểm của Der Spiegel, nguyên nhân khiến bà Merkel bị tụt hạng uy tín được cho là do những chính sách cởi mở trong việc tiếp nhận người tị nạn trước cuộc khủng hoảng di cư mà EU đang hứng chịu hiện nay.

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z

Khi các công ty tiếp tục vật lộn với một nền kinh tế không chắc chắn, tình trạng sa thải nhân viên và kế hoạch quay trở lại hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng bị thúc ép, phần lớn các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức có thể coi là lớn, đó là tìm cách thu hút và quản lý nhân viên thế hệ Gen Z.

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z
Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm

Báo The Guardian ngày 29/5 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm
Return to top