Thế giới

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết đạt tiến bộ về FTA

ClockThứ Ba, 28/05/2024 06:58
TTH - Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 27/5 đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh chung đầu tiên sau hơn 4 năm, nhằm tìm kiếm mối quan hệ thương mại sâu sắc hơn để củng cố nền kinh tế, bằng việc hướng tới đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán đang bị đình trệ về một hiệp định thương mại tự do (FTA).

Thái Lan và Sri Lanka ký kết Hiệp định Thương mại Tự doHàn Quốc, Chile đàm phán nâng cấp FTA song phươngAnh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Hàn Quốc

 Các container hàng hóa tại một cảng biển ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố chung được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhất trí “thể chế hóa” hợp tác ba bên bằng cách thường xuyên tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên, và các cuộc họp cấp bộ trưởng.

Bên cạnh đó, ba nhà lãnh đạo cho biết sẽ tiếp tục thảo luận để “đẩy nhanh các cuộc đàm phán” về FTA, hướng tới một thỏa thuận “tự do, công bằng, toàn diện, chất lượng cao và cùng có lợi”.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ CNBC, Nikkei Asia & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Return to top