Thế giới

WB phê duyệt 210 triệu USD cho dự án về phụ nữ và trẻ em Bangladesh

ClockThứ Bảy, 04/11/2023 10:09
TTH - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt 210 triệu USD cho một dự án của Bangladesh nhằm cung cấp chuyển tiền mặt và các dịch vụ tư vấn để cải thiện dinh dưỡng, mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 1,7 triệu phụ nữ mang thai và bà mẹ có con dưới 4 tuổi ở các hộ gia đình dễ bị tổn thương.

IMF và WB cần cải cách nhiều hơn để chống lại biến đổi khí hậuTình trạng nợ gia tăng ở châu Á có thể hạn chế tăng trưởng của khu vựcNgân hàng Thế giới (WB) cắt giảm dự báo tăng trưởng cho khu vực Nam Á

Trẻ em trong một trại tị nạn ở Ukhia, Bangladesh. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ông Abdoulaye Seck, Giám đốc quốc gia của WB tại Bangladesh và Bhutan cho biết: “Dự án sẽ giúp các bà mẹ nghèo được cung cấp thông tin về cách chăm sóc con cái kịp thời và phù hợp, đồng thời hỗ trợ thu nhập để thực hiện việc học tập nhằm cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của con cái”.

Tuy đạt được những tiến bộ đáng kể trong phát triển con người, tình trạng dinh dưỡng kém và chỉ số nghèo về học tập ở trẻ em vẫn là một thách thức cấp bách tại Bangladesh, vấn đề đã trở nên trầm trọng hơn trong giai đoạn phong tỏa vì đại dịch COVID-19.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Nikkei Asia, The Straits Times & Xinhua)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trách nhiệm với xã hội

Là người đứng đầu, không những xây dựng phong trào để hoạt động của các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh luôn sôi nổi, có chiều sâu, Trung tá Trần Thị Minh Hiền (sinh năm 1983), Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn được biết đến là một tấm gương luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, vì cộng đồng.

Trách nhiệm với xã hội
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Chị Hà làm kinh tế

Từ miền Bắc xa xôi, theo chồng, chị Lê Việt Hà (sinh năm 1982) đã đến phường Phú Bài, TX. Hương Thủy để lập nghiệp. Gặp vô vàn khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, nhưng chẳng nản lòng, chị Hà đã từng bước gầy dựng và phát triển kinh tế từ mô hình vườn ươm cây giống và vườn ao chuồng (VAC).

Chị Hà làm kinh tế
Cảnh báo bỏng do pháo tự chế

Chỉ trong vài ngày, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 4 ca bị bỏng do pháo tự chế mua trên mạng internet. Trong số này, một trường hợp bỏng nghiêm trọng đang được lên kế hoạch phẫu thuật.

Cảnh báo bỏng do pháo tự chế
Thử nghiệm cho thấy vaccine sốt rét thứ hai có tính bảo vệ cao

Kết quả vừa được công bố từ một thử nghiệm quy mô lớn cho thấy loại vaccine sốt rét do Đại học Oxford và Viện Huyết thanh Ấn Độ phát triển - được gọi là R21, đã giúp ngăn ngừa khoảng 3/4 số ca sốt rét có triệu chứng ở trẻ nhỏ trong năm đầu tiên sau khi chúng được tiêm phòng.

Thử nghiệm cho thấy vaccine sốt rét thứ hai có tính bảo vệ cao
Return to top