Thể thao

Lắp đặt máy tập thể dục đa năng 2 bên bờ sông Hương

ClockThứ Năm, 30/04/2020 15:46
TTH.VN - Sáng 30/4, một loạt máy tập thể dục đa năng đã được triển khai lắp đặt ở tuyến đi bộ dọc 2 bờ sông Hương.

Phát huy giá trị không gian đôi bờ sông HươngBảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa di sản của vùng đấtRộn ràng thể thao tại nhàChỉ thị 19: Tiếp tục dừng hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải thể thaoTập luyện “online”Không ra sân đá thì… “chự bò”


Một trong những thiết bị tập luyện TDTT đa năng vừa lắp đặt xong trong sáng 30/4

Sau lời kêu gọi của ông Nguyễn Đình Anh Khoa - Giám đốc Công ty cổ phần K’Event trên mạng xã hội, các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hưởng ứng và đóng góp 30 máy tập thể dục đa năng, mỗi máy từ 8-10 triệu đồng. Số máy này được lắp đặt ở 3 địa điểm: Công viên Thương Bạc, bến Me và đối diện Nhà Văn hóa thiếu nhi TP. Huế, dự kiến hoàn thành vào ngày 3/5.

Theo ông Khoa, sau khi tuyến đường đi bộ tuyệt đẹp 2 bên bờ sông Hương hoàn thành, ông Khoa đã đưa ra ý tưởng nên lắp đặt thêm các điểm nghỉ chân đa năng, liên hoàn với các tiện ích như: nhà vệ sinh, nước uống tại vòi, sọt rác, điểm đỗ xe máy, ô tô… cùng máy tập thể dục đa năng.

“Với mục đích giúp người dân thụ hưởng một cuộc sống tiện nghi, lành mạnh hơn, ý tưởng của tôi nhanh chóng được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP. Huế và cộng đồng ủng hộ. Ngoài đóng góp của các cá nhân, doanh nghiêp về trang thiết bị, việc lắp đặt còn được hỗ trợ bởi UBND TP. Huế và Bộ CHQS tỉnh”, ông Khoa cho biết.

Ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND TP. Huế thông tin, bên cạnh lắp đặt máy thể dục đa năng trên tuyến đi bộ 2 bên bờ sông Hương, hiện thành phố đã và đang chỉnh trang khu vực cồn Dã Viên trở thành nơi người dân và du khách có thể vui chơi với các hoạt động như: picnic, cắm trại…

“Mục đích của tỉnh và thành phố là tạo một không gian sống tốt hơn cho người dân, du khách, cũng như góp phần khắc họa rõ nét về hình ảnh một thành phố năng động, hài hòa và đáng sống như chúng ta đang hướng đến”, ông Minh chia sẻ.

Mộ số hình ảnh lắp đặt máy tập thể dục đa năng:


Để công tác lắp đặt thiết bị thuận lợi, trước đó vài ngày, các chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh đội mưa tiến hành chia ô...

... đào hố


Cẩn thận trong phân chia khoảng cách 


Đến sáng nay, 30/4, khi trời tạnh ráo, lực lượng tham gia tiếp tục khẩn trương hoàn thành phần việc còn lại

Công ty Khoa E'vent chuyển trang thiết bị đến lắp đặt tại công viên Thương Bạc


Chẳng khác thợ chuyên nghiệp


Thử máy sau khi lắp đặt xong


Với 30 máy tập thể dục đa năng được lắp đặt dọc tuyến đi bộ 2 bên bờ sông Hương, hiện người dân và du khách vừa có thể đi dạo ngắm cảnh, vừa có thể rèn luyện, nâng cao sức khỏe

Hàn Đăng (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phòng bệnh sương mù não

Sương mù não không phải là một bệnh lý cụ thể, nhưng có các triệu chứng ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ, trí nhớ. Từ đó, có thể đảo lộn các sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống. Tìm hiểu rõ về những lý do gây sương mù não có thể giúp người bệnh theo dõi diễn tiến, điều trị sớm phục hồi sức khỏe.

Phòng bệnh sương mù não
Phổ biến nội dung quy chế hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế

Bên cạnh phổ biến những quy chế mới liên quan hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các chủ thuyền trên sông Hương có phục vụ ca Huế lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Phổ biến nội dung quy chế hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế
Nắng sớm trên đồi Vọng Cảnh

Với người Huế, hầu như không ai là không nghe, không biết đồi Vọng Cảnh- Một ngọn đồi thấp tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng miệt Thủy Xuân, phía Tây nam thành phố Huế.

Nắng sớm trên đồi Vọng Cảnh
Return to top