Thể thao
ClockThứ Sáu, 29/03/2013 14:14

Phan Thị Hà Thanh giành HCV ở giải TDDC thế giới

TTH.VN - Ở vòng loại, Phan Thị Hà Thanh chỉ xếp hạng 5.

Tại Giải thể dục dụng cụ thế giới Challenge Doha 2013 đang diễn ra ở Doha (Quatar), vận động viên Phan Thị Hà Thanh đã đăng quang ở nội dung sở trường – nhảy chống của nữ. 

Phan Thị Hà Thanh giành HCV Challenge Cup tại Qatar. 

Ở vòng loại, Phan Thị Hà Thanh chỉ xếp hạng 5.

Đối thủ chính trong nội dung chung kết của Hà Thanh là Larisa Iordache (Romania, từng giành huy chương đồng Olympic và hai lần vô địch châu Âu) cùng người dẫn đầu vòng loại Giulia Steingruber. Ở lượt nhảy đầu tiên, Phan Thị Hà Thanh chỉ đạt mức độ khó 5,800 và dù nhảy khá tốt với 9,150 điểm kỹ thuật thì cô vẫn chỉ đứng thứ ba sau hai đối thủ nói trên với tổng điểm là 14,950.

Đây là giải quốc tế thứ 3  trong năm 2013 thể dục dụng cụ Việt Nam góp mặt. Sau thành công của Nguyễn Hà Thanh, đội tuyển dự giải đấu tại Doha có thêm niềm vui khi cô gái người Hải Phòng đã mang về tấm huy chương vàng quí giá.

Ở nội dung của nam, chỉ duy nhất tuyển thủ Hoàng Cường được góp mặt ở một số nội dung chung kết. Tại vòng loại, Hoàng Cường đứng hạng 3 nhảy chống nam (14,975 điểm) và hạng 4 xà kép (15,050 điểm) qua đó đủ điểm vào thi đấu chung kết (các nội dung này tranh tài trong ngày 29.3, theo giờ địa phương). Nhóm Đinh Phương Thành, Nguyễn Thanh Phương không thành công tại các nội dung ngựa tay quay, xà đơn.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Trong suốt hành trình thống nhất đất nước, thể thao luôn có sức sống mãnh liệt ở khắp Việt Nam. Đến khi non sông liền một dải thì thể thao Việt Nam được cộng hưởng sức mạnh từ mọi miền đất nước.

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Chọn mặt, gửi niềm tin

Trong chuyến xuất ngoại lần đầu tiên sang Qatar, thầy Troussier quyết định mang 4 tuyển thủ U20 Việt Nam: Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang và Nguyễn Quốc Việt.

Chọn mặt, gửi niềm tin
Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã

Bạch Mã không chỉ là điểm du lịch khám phá nổi tiếng Việt Nam, giờ đây đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn với giới vận động viên đam mê chạy bộ đường dài, địa hình hiểm trở.

Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã
Return to top