Thể thao

Sân bóng đá cỏ nhân tạo vùng chiêm trũng

ClockThứ Bảy, 18/07/2015 07:42
TTH - Quảng Điền không phải là địa phương đầu tiên trong 6 huyện 2 thị xã trên địa bàn tỉnh có sân bóng đá cỏ nhân tạo. Với 2 sân mới đưa vào hoạt động vào đầu tháng 6 năm nay, địa phương có truyền thống võ vật này càng không phải là nơi có hệ thống sân bãi hoành tráng đến mức phải bàn.
Tuy nhiên, ngay sau ngày khai trương, anh Trương Xuân Vinh - chủ sân bóng đá cỏ nhân tạo trong khuôn viên NTĐ của huyện - cũng không ngờ công trình của mình thu hút người chơi đông đến vậy. Trung bình một ngày bốn suất, nhưng số người đăng ký thuê sân đông đến mức khó tin. Thật ra tôi cũng hơi “liều” khi đầu tư xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo ở địa phương được xem cái nôi lúa gạo của tỉnh bởi nếu đơn thuần nói về sân bãi, có lẽ khó có địa phương nào qua mặt được Quảng Điền, nhất là khi vụ mùa kết thúc, anh Vinh vui vẻ nói.
Sân bóng cỏ nhân tạo là điểm đến lý tưởng cho thanh, thiếu niên và cán bộ-CNVC Quảng Điền
Nếu so phải dang nắng chạy hùng hục giữa mặt ruộng còn lởm chởm gốc rạ thì chơi bóng ở đây quả là một trời một vực. Nhờ có lưới, mặt cỏ dày và đều, cầu thủ có thể tha hồ phô diễn kỹ thuật cũng như hiếm khi xây xát như lúc phải đá trên sân ruộng hoặc sân cỏ tự nhiên lổn nhổn đá sỏi như trước đây.
Thật ra cái gì cũng có giá của nó. Với 150 ngàn đồng – 250 ngàn đồng/giờ thì mức giá này không hề rẻ hơn so với các sân bóng tương tự ở thành phố. Tuy nhiên, nếu chia bình quân đầu người thì tụi em vẫn có khả năng chi trả và so ra nó vẫn rẻ hơn tiền chơi game, đi nhậu, Phan Trọng Tín - thanh niên thị trấn Sịa cho biết.
Ông Trần Quang Tín – GĐ Trung tâm VHTTTT huyện Quảng Điền đánh giá: Tuy đưa vào sử dụng chưa đầy 2 tháng nhưng mô hình này cho thấy hiệu quả trong việc góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT ở địa phương. Không chỉ giải quyết nhu cầu giải trí, rèn luyện thân thể cho thanh thiếu niên, sân bóng còn là điểm đến lý tưởng của cán bộ - CNVC huyện sau giờ làm việc.
Là địa phương được biết đến với sới vật Thủ Lễ nhưng đằng thằng mà nói, không phải ai cũng có thể tham gia tập luyện bởi những hạn chế về tố chất, nơi tập luyện, HLV… Và khi thêm nhiều hơn sự chọn lựa bởi sự xuất hiện của sân bóng đá cỏ nhân tạo, tin rằng phong trào tập luyện TDTT huyện Quảng Điền sẽ ngày càng lan tỏa.
Bài, ảnh: Hàn Đăng
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đặt niềm tin

Có 3 gương mặt nữ đến từ Thừa Thiên Huế góp mặt tại Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2023 và đó là 3 niềm hy vọng lớn.

Đặt niềm tin
Return to top