Thể thao trong nước

Cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi tham dự Cúp Bắn cung thế giới tại Hàn Quốc

ClockThứ Sáu, 17/05/2024 18:27
TTH.VN - Cung thủ Huế - Nguyễn Thị Thanh Nhi là 1 trong 8 vận động viên trong Đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ tham dự Cúp Bắn cung thế giới - World Cup 2024 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 21-26/5.
HN - Ngọc Huyền
  • HN - Ngọc Huyền

Người đứng sau thành công của bắn cung HuếBắn cung Huế xếp thứ 7/15 đoàn thi đấuBắn cung Huế đặt mục tiêu giành 1 HCVGiấc mơ Huế của cung thủ Thanh NhiThanh Nhi và đồng đội vuột mất tấm huy chương lịch sử môn bắn cung tại ASIAD 19

Cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi. Ảnh NVCC 

Đây là lượt đấu tính điểm cá nhân để các cung thủ có cơ hội tranh suất chính thức dự Olympic Paris 2024 vào tháng 8 tới.

Đội hình cung 1 dây nữ của Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc lần này gồm các vận động viên: Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Thanh Nhi, Lộc Thị Đào và Triệu Huyền Diệp. Các cung thủ nam góp mặt tại giải là Nguyễn Duy, Hoàng Văn Lộc, Nguyễn Minh Đức, Lê Quốc Phong.

Cùng với Đỗ Thị Ánh Nguyệt, tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi là VĐV được bắn cung Việt Nam chờ đợi có thể làm nên chuyện. Tháng trước, các cung thủ trọng điểm của bắn cung Việt Nam đã dự lượt giải World Cup 2024 ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng chưa có được kết quả cao nhất. Ở giải World Cup 2024 tại Hàn Quốc, chúng ta còn thi đấu nội dung cung 3 dây nam, nữ.

Mới đây, tại Giải vô địch cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2024 diễn ra tại Thừa Thiên Huế, cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi và các đồng đội của của đội chủ nhà đã có thành tích thi đấu khá tốt khi giành được 2 HCB và 1 HCĐ, xếp vị trí thứ 7 trong số 15 đoàn  tham gia thi đấu.

Thanh Nhi cùng đồng đội ở Huế tham dự Giải Cung thủ xuất sắc năm 2024. Ảnh: Archerry Huế 

Tích lũy để tranh suất chính thức dự Olympic Paris 2024, Đội tuyển Bắn cung Việt Nam đã thi đấu lượt đầu của Cúp Bắn cung thế giới 2024 diễn ra tháng 4 vừa qua tại Thượng Hải (Trung Quốc), lượt thứ hai là tại Hàn Quốc lần này và lượt chung kết sẽ vào tháng 6 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các lượt đấu đều tính điểm và thành tích để trao suất tham dự Olympic cho vận động viên.

Được biết, Liên đoàn Bắn cung thế giới và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ trao 128 suất chính thức ở môn bắn cung (64 nam, 64 nữ) thi đấu tại Olympic Paris 2024. Bắn cung Việt Nam đang đặt mục tiêu giành được suất chính thức dự Olympic Paris ở nội dung cung 1 dây đồng đội nữ.

Bên cạnh Nguyễn Thị Thanh Nhi, thể thao Thừa Thiên Huế còn có đô vật Nguyễn Thị Mỹ Trang đang cố gắng săn tìm tấm vé dự Olympic Paris 2024 vào tháng 8 này. Hy vọng, thể thao Cố đô có được niềm vui lớn.

Bá Trí
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam có tấm vé thứ 13 đến Olympic Paris 2024

Sáng 22/6, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, võ sỹ judo Hoàng Thị Tình đã mang về thêm một suất chính thức tham dự kỳ Thế vận hội mùa hè Olympic 2024 tại Paris cho thể thao Việt Nam.

Việt Nam có tấm vé thứ 13 đến Olympic Paris 2024
Giấc mơ Olympic

Hai vận động viên Thừa Thiên Huế được chọn tham gia vòng loại “săn vé” dự Olympic Paris. Đáng tiếc, đô vật Nguyễn Thị Mỹ Trang đã dừng bước, nhưng vẫn còn đó niềm hy vọng ở cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi.

Giấc mơ Olympic
Thể thao Việt Nam hướng tới Olympic Paris 2024

Tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam mới chỉ có 3 suất dự Olympic Paris 2024 ở môn xe đạp, bắn súng và bơi. Đây là con số khiêm tốn, khi mục tiêu phải giành huy chương Olympic đã được ghi rõ trong Dự thảo Chiến lược phát triển thể thao Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Thể thao Việt Nam hướng tới Olympic Paris 2024
Return to top