Kinh tế Xây dựng - Giao thông

09/03/2020 - 20:59

Thí điểm ô tô 2 tầng thoáng nóc chở khách du lịch

TTH.VN - Ngày 9/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Quyết định phê duyệt Đề án thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng ô tô 2 tầng, thoáng nóc tại TP. Huế.

Theo đề án, thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc tại TP. Huế theo hình thức xã hội hóa 100%. Tổng thời gian hoạt động dự kiến trong ngày là 8 tiếng. Tần suất giãn cách giữa 2 chuyến xe tối đa 60 phút/chuyến. Số người cho phép chở kể cả người lái gồm 55 chỗ ngồi, 4 chỗ đứng, 1 vị trí dành cho người khuyết tật.

Trước đó, Thừa Thiên Huế là 1 trong 7 tỉnh thành thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ô tô 2 tầng, thoáng nóc. Việc thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng ô tô 2 tầng, thoáng nóc tại TP. Huế sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, tăng cường an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch của khách du lịch trong nước và quốc tế, tiến tới tăng cường mức độ hấp dẫn và phát triển du lịch của tỉnh...

Được biết, Công ty TNHH Coco City Tour được UBND tỉnh giao trực tiếp thực hiện đề án.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP