Văn hóa - Nghệ thuật Tác giả - Tác phẩm

28/06/2022 - 04:59

Thơ ca đồng hành cùng Festival Huế 2022

TTH.VN - Tối 27/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh, Hội thơ Hương Giang tổ chức đêm thơ nhạc đồng hành cùng Festival Huế 2022.

Nghệ sĩ Diệu Bình ngâm diễn thơ trong chương trình

Với sự tham gia của đông đảo những người yêu thi ca, chương trình gửi đến người nghe những thi phẩm của các nhà thơ nổi tiếng viết về Huế và cả những bài thơ của các hội viên Hội thơ Hương Giang, như: Đây thôn Vỹ Dạ, Hoa thơ dâng Bác, Huế trong tôi, Bên dòng Hương, Mời bạn thăm Huế, Thành Huế nhớ Bác, Festival Huế thơ

Đây là tiếng lòng của các nhà thơ hướng về tình cảm kính yêu với Bác Hồ, những cảm xúc được gợi hứng từ cảnh đẹp của xứ Huế mộng mơ, mang đến cho người nghe cảm xúc mến thương qua giọng thơ lúc hào sảng, khi thủ thỉ tâm tình.

Chương trình còn thể hiện nhiều ca khúc ý nghĩa, như: Màu cờ tôi yêu, Về Dương Nổ, Thương về xứ Huế, Việt Nam quê hương tôi...

Không chỉ là sân chơi dành cho hội viên, qua chương trình thơ nhạc này, Hội thơ Hương Giang góp phần quảng bá văn hóa, con người Huế với du khách gần xa đang đến tham dự Festival Huế 2022.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết
  • HỘI THƠ HƯƠNG GIANG THỪA THIÊN HUẾ CHÂN THÀNH CẢM ƠN TỔNG BIÊN TẬP BÁO THỪA THIÊN HUẾ ĐÃ CỬ PHÓNG VIÊN ĐƯA TIN KỊP THỜI ĐẾN BÀ CON THỪA THIÊN HUẾ.

    Đăng Nguyên - Cách đây 7 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP