Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

20/05/2021 - 14:16

Thông báo điều tra vụ án Lê Anh Tuấn và các đồng phạm sử dụng mạng chiếm đoạt tài sản

TTH.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phát thông báo gửi các cơ quan về việc phối hợp điều tra vụ án Lê Anh Tuấn (SN 1989), trú tại khu phố 4, phường 1, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) cùng các đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trên địa bàn toàn quốc.

Cùng đồng phạm với Lê Anh Tuấn còn có Nguyễn Ngọc Thành (SN 1989), trú tại khu phố 7, phường 3, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị); Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1994), trú tại Đức Lâm, Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Các đối tượng đã lập tài khoản facebook ảo vào các diễn đàn, hội nhóm tìm kiếm thông tin của những người bán hàng online; nhắn tin đặt mua hàng và chủ động đề nghị thanh toán trước qua tài khoản ngân hàng.

Lấy lý do đang ở nước ngoài, chỉ chuyển tiền được qua các dịch vụ trung gian, bọn chúng yêu cầu bị hại truy cập vào website: http://www.westerns-unions.com/un nhập thông tin user, mật khẩu, mã OTP để làm thủ tục nhận tiền. Hoặc các đối tượng sử dụng sim điện thoại rác và máy tính chỉnh giọng nói giả mạo nhân viên ngân hàng gọi điện thông báo bị hại đã nhận được một số tiền và yêu cầu cung cấp thông tin user, mật khẩu, mã OTP để xác nhận tiền.

Khi đủ thông tin tài khoản, nhóm đối tượng đăng nhập vào website thật của ngân hàng để thực hiện lệnh chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản bị hại đến các tài khoản của đối tượng để chiếm đoạt. 

Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP