Thế giới Thế giới

16/10/2017 - 06:59

Thủ tướng Anh đến Brussels gặp Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

TTH.VN - Thủ tướng Anh Theresa May ngày hôm nay (16/10) sẽ tới Brussels để gặp Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jean-Claude Juncker, trước thềm một hội nghị thượng đỉnh quyết định của Liên minh châu Âu (EU) trong tuần này.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: AFP

Theo đó, cuộc gặp của bà May sẽ được thực hiện cùng Bộ trưởng Brexit David Davis, để thảo luận về cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU, nơi mà sự ra đi của Anh sẽ được tập trung cao trong chương trình nghị sự.

Ngoài ra, các vấn đề về châu Âu và địa chính trị rộng lớn cũng sẽ được đưa ra trong cuộc họp, trong đó sẽ có sự tham dự của ông Olly Robbins, cố vấn Brexit của bà May và ông Martin Selmayr, Chánh văn phòng Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), nguồn tin của EU nói với tờ AFP.

Trong khi Văn phòng Thủ tướng Anh nhấn mạnh rằng, cuộc họp tại Brussels đã được lên lịch trong nhiều tuần, sự xuất hiện của Thủ tướng Anh ở Brussels cho thấy sự cấp bách, sau cuộc đàm phán Brexit gây thất vọng hồi tuần trước.

Trước đó, Chính phủ Anh đã hy vọng đạt được tiến bộ đầy đủ trong các cuộc đàm phán tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới, nhằm tiếp tục thảo luận về mối quan hệ đối tác trong tương lai.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP