Giáo dục Tin tức giáo dục

07/11/2013 - 14:32

Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa các trường thuộc bang Queensland, Úc và Đại học Huế

TTH.VN - Sáng 7/11, Đoàn hợp tác và triển lãm giáo dục chính quyền bang Queensland gồm đại diện các trường đại học, cao đẳng thuộc bang Queensland, Úc đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Đại học Huế và các trường đại học thành viên tại hội trường Đại học Huế.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động thương mại thường niên của Chính phủ Bang Queensland đến Đà Nẵng và lần đầu tiên mở rộng ra Huế nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa các trường Đại học, Cao đẳng thuộc bang Queensland, Úc và Đại học Huế.

Tại buổi làm việc, Đại học Huế đã giới thiệu về tình hình phát triển, nhu cầu giáo dục đào tạo đại học và sau đại học tại Huế; các dự án về giáo dục tiềm năng và cơ hội hợp tác nghiên cứu đào tạo từ các trường thành viên. Đại diện các trường bang Queensland là Trường Australian Child Care Career Options, Trường James Cook University Brisbane (JCUB), Trường Queensland University of Technology, Trường Queensland University, và International Eduction Service cũng đã giới thiệu về những thế mạnh và mô hình hợp tác tại trường mình. Hai bên đã thảo luận về cơ hội hợp tác trong đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học,... trong thời gian tới.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP