Thế giới Thế giới

28/04/2021 - 16:33

Thượng Hải vượt Hong kong, trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

TTH.VN - Châu Á – Thái Bình Dương được nhận định là khu vực có mức sống đắt đỏ nhất thế giới đối với người giàu có. Trong đó, Thượng Hải đã vượt qua Hongkong để trở thành thành phố đắt nhất.

Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực có mức sống đắt đỏ nhất thế giới đối với người giàu có. Ảnh minh họa: Bloomberg/Báo Thanh Niên 

Trên đây là một số phát hiện quan trọng từ báo cáo của Ngân hàng Julius Baer khi khảo sát cho báo cáo phong cách sống toàn cầu.

Sau Thượng Hải, Tokyo (Nhật Bản) và Hongkong lần lượt là hai thành phố xếp hạng hai và ba. Tuy nhiên, bức tranh tổng thể vẫn còn khá hỗn hợp.

Được biết, một phần thành công của khu vực giúp tạo nên danh tiếng này là nhờ sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch COVID-19.

Theo nhận định của các chuyên gia, các thành phố châu Á đắt đỏ hơn là do tình hình dịch COVID-19 tại đây đã không quá nghiêm trọng như những gì xảy ra ở các thành phố khác trong bảng xếp hạng. Chính vì vậy, các thành phố ở châu Á có thể triển khai nhanh chóng việc bình thường hóa hoạt động.

Trong năm nay, do đồng dollar Mỹ và dollar Canada sụt giá, cũng như sự mất giá mạnh của đồng tiền ở Mỹ Latinh, châu Mỹ là nơi có giá cả phải chăng nhất. Thành phố Mexico và Vancouver là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất trong bảng xếp hạng. Chỉ một thành phố ở châu Mỹ là New York vẫn nằm trong top 10 các thành phố đắt đỏ nhất.

Trong khi đó, Johannesburg của Nam Phi đã nổi lên là nơi có giá tốt nhất cho các mặt hàng xa xỉ trong chỉ số năm 2021. Tất cả các thành phố khác ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi đều chứng kiến sự tăng trưởng về thứ bậc xếp hạng nhờ sức mạnh của đồng Euro và đồng Franc Thụy Sĩ, ngoại trừ London, do sự không chắc chắn của Brexit.

Đan Lê (Lược dịch từ Korea Herald & Dimsumdaily)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP