ClockThứ Tư, 28/02/2024 17:33

Liên hệ với các cơ sở y tế để tiêm vắc xin phòng COVID-19 nếu có nhu cầu

TTH.VN - Chiều 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, đơn vị nhận được hơn 300 liều vắcxin phòng COVID-19 và đang tiến hành phân bổ về các tuyến. Người dân có thể liên hệ với cơ sở y tế để tiêm.

Bệnh viện Trung ương Huế kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và khai trương máy xạ trị gia tốcGóp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm y tế, khám chữa bệnh chuyên sâu Công nghệ AI vào bệnh viện tuyến huyệnLãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam Động lực để các bác sĩ quay về quê hương

Theo khuyến cáo của Bộ y tế, có 3 nhóm người cần tiêm bổ sung vắc xin COVID-19. Ảnh: TTYT TP. HUẾ

Tại Trung tâm y tế TP. Huế, trong tháng 2/2024, đơn vị đã tiêm 2 liều vắc xin Pfizer cho người trên 12 tuổi. Người dân có nhu cầu liên hệ với Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS TTYT TP. Huế tại 103 Phan Đình Phùng hoặc các trạm y tế nơi mình ở để đăng ký.

Ngay khi nhận được vắc xin, Trung tâm sẽ báo cho người dân đến tiêm. Trường hợp người dân bị bệnh COVID-19, có thể tự test hoặc liên hệ với trạm y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể.

Trước biến thể phụ mới của COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo có 3 nhóm cần tiêm bổ sung vắc xin COVID-19 gồm: Người từ 50 tuổi trở lên và có bệnh nền; phụ nữ mang thai; người chưa tiêm vaccine COVID-19 mũi nào.

Theo Kế hoạch phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2024 của UBND tỉnh mới ban hành, đối với bệnh COVID-19, tỉnh đặt ra mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát diện rộng trở lại trong cộng đồng, hạn chế tối đa số ca nặng và tử vong. Tăng cường năng lực, hệ thống giám sát phòng chống bệnh truyền nhiễm các cấp, trong đó có COVID-19; Tổ chức lồng ghép giám sát COVID-19 vào hệ thống giám sát tác nhân gây bệnh đường hô hấp.

L.GIANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng

Đó là lời khuyên từ các chuyên gia trước thông tin tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể gây ra tác dụng phụ hiếm gặp, gây cục máu đông (TTS). Người dân cần tìm hiểu, lắng nghe cẩn trọng, khuyến cáo tránh tình trạng đổ xô đi làm các xét nghiệm không cần thiết.

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng
Hoàn tất việc đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Dù chưa hết thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5) nhưng theo ghi nhận, học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc đăng ký. Các trường cũng giao cho giáo viên chủ nhiệm phối hợp với tổ hỗ trợ hướng dẫn học sinh trong quá trình đăng ký dự thi.

Hoàn tất việc đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Hai bị cáo trong vụ CDC Huế được hưởng khoan hồng đặc biệt, miễn hình phạt tù

Ngày 8/5, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sở thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” đối với Hoàng Văn Đức (SN 1970, trú phường Vĩ Dạ, TP. Huế), nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế (CDC Huế) và Hà Thúc Nhật (SN 1983, trú phường Hương Chữ, TX. Hương Trà) nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính kiêm Kế toán trưởng CDC Huế.

Hai bị cáo trong vụ CDC Huế được hưởng khoan hồng đặc biệt, miễn hình phạt tù

TIN MỚI

Return to top