Thế giới Thế giới

18/02/2020 - 14:44

Tỉ phú Jeff Bezos góp 10 tỉ USD chống biến đổi khí hậu

Ông chủ Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, vừa công bố sáng kiến mới mang tên Bezos Earth Fund, với cam kết đầu tư 10 tỉ USD để hỗ trợ các chương trình chống biến đổi khí hậu.

Theo Đài CNN (Mỹ), chia sẻ thông tin về sáng kiến này trên tài khoản Instagram, ông Bezos cam kết đóng góp 10 tỉ USD, thông qua điều phối của quỹ Bezos Earth Fund, hỗ trợ các nhà khoa học, các nhà hoạt động và các tổ chức đang tham gia công tác giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu với nhân loại.

Cũng theo Đài CNN, quyết định này của ông Jeff Bezos đã được công bố sau nhiều tháng các nhân viên của Amazon tích cực kêu gọi, gây sức ép với vị CEO này về trách nhiệm cần phải hành động nhiều hơn nữa để chống lại ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Sáng kiến Bezos Earth Fund sẽ bắt đầu giải ngân các khoản tài trợ từ mùa hè năm nay. Khoản cam kết 10 tỉ USD cho quỹ này chiếm chưa đến 8% trong tổng tài sản ước tính khoảng 130 tỉ USD của tỉ phú giàu nhất thế giới Bezos.

Dù vậy, theo đánh giá của tạp chí Chronicle of Philanthropy (Mỹ), đó cũng đã là một trong những khoản đóng góp thiện nguyện lớn nhất, đứng sau về thứ hạng so với những khoản đóng góp lớn hơn trước đó như 36 tỉ USD của tỉ phú Warren Buffett năm 2006 và 16,4 tỉ USD của bà Helen Walton, phu nhân đã quá cố của nhà sáng lập tập đoàn Walmart, ông Sam Walton, năm 2007.

"Biến đổi khí hậu là nguy cơ lớn nhất với hành tinh của chúng ta", ông Bezos viết trong đoạn status trên tài khoản Instagram ngày 17-2.

"Tôi muốn hợp sức cùng với những người khác trong cả việc mở rộng những giải pháp đã biết và tìm kiếm thêm những giải pháp mới trong cuộc chiến chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu", CEO của Amazon chia sẻ.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP