12/01/2021 - 10:29

Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại nhẫn kim cương cho khách

TTH.VN - Một chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn bị đánh rơi trên máy bay đã được các tiếp viên của Vietnam Airlines tìm thấy trên chuyến bay Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh ngày 8/11. Chiếc nhẫn đã được bàn giao lại cho hành khách vào chiều qua (11/1).

Bàn giao lại chiếc nhẫn cho hành khách

Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng Thương gia trên chuyến bay VN266 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 8/1, đáp lúc 17h10. Trong lúc tàu chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên tàu bay. Đơn vị kỹ thuật sau đó đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm, nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn do kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

Máy bay cất cánh về TP.Hồ Chí Minh lúc 18 giờ cùng ngày với số hiệu chuyến bay VN275. Rất may mắn là trong lúc kiểm tra khoang hành khách sau đó, tổ tiếp viên của chuyến bay này đã tìm thấy chiếc nhẫn. Tiếp viên đã khẩn trương bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) ở Tân Sơn Nhất để liên hệ, trả chiếc nhẫn kim cương cho khách. Đến chiều ngày 11/1, hành khách đã đến sân bay nhận lại chiếc nhẫn.

Để phòng tránh thất lạc tư trang trên chuyến bay, Vietnam Airlines lưu ý hành khách cài dây an toàn, ngồi yên tại chỗ khi máy bay sắp cất, hạ cánh hoặc đi qua vùng nhiễu động thời tiết. Hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Mỗi năm, các tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines đã nhặt được và trả lại cho hành khách các tài sản bỏ quên, thất lạc trên máy bay với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP