Mứt bánh Huế xưa
07/08/2024 11:34
“Mứt bánh Huế xưa” (NXB Thuận Hóa) là cuốn sách mới nhất của nhà giáo, nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực Mai Thị Trà vừa ra mắt độc giả trong thời gian qua.
Chuyện người đàn ông làm bánh Huế
07/02/2024 08:43
Xưa nay chuyện bếp núc, nhất là làm các món bánh, mứt đòi hỏi đôi bàn tay mềm mại khéo léo nên đa phần do người phụ nữ đảm trách. Ấy thế nhưng lại có một chàng trai theo đuổi đam mê này, đó là Trần Thanh Quang, một nghệ nhân trẻ năm nay 45 tuổi, là chủ nhân một quán trà, bánh, mứt khá “chất” ở Huế.
Hội thi về tết Huế
03/02/2024 21:54
Ngày 3/2, Ban tổ chức chương trình tết Huế năm 2024 tổ chức hội thi trình diễn mâm cúng giao thừa ngày tết và không gian trưng bày mâm ngũ quả, mâm bánh truyền thống Huế và bình hoa ngày tết. Tham dự, có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các nghệ nhân ẩm thực và người dân trên địa bàn.
Bánh bột lọc Huế - Top những quán bánh lọc Huế cực ngon nên mua về làm quà
28/12/2023 09:35
Bánh bột lọc Huế - một trong những đặc sản nổi tiếng của Cố đô, luôn làm cho mọi du khách bị cuốn hút mỗi khi ghé thăm. Những chiếc bánh nhỏ xinh không chỉ đẹp mắt với lớp vỏ mỏng mà còn làm nổi bật hương vị đặc trưng của nhân bánh, đủ để thu hút trái tim của những người đến Huế, yêu Huế. Dưới đây là top 10 quán bánh bột lọc Huế cực ngon nên mua về làm quà.
Tàu SE1 bị trật bánh tại TP. Huế, ngành đường sắt tập trung chuyển tải khách an toàn
04/05/2023 13:39
Khoảng 11h ngày 4/5, tàu SE1 vừa khởi hành từ ga Huế đi TP. Hồ Chí Minh lại bị trật bánh tại gác chắn Điện Biên Phủ (cách ga Huế khoảng gần 1 km về phía nam) buộc ngành đường sắt phải tổ chức chuyển tải hành khách bằng ô tô từ khu vực xảy ra sự cố vào ga Đà Nẵng, với khoảng hơn 355 hành khách.
Lò bánh mì Pháp - Huế: Nơi lan tỏa văn hóa và lòng nhân ái
03/04/2023 12:42
Lò bánh mì Pháp - Huế là sự nối tiếp đầy duyên nợ của hơn 100 năm trước, khi bánh mì theo các quân viễn chinh Pháp vào Việt Nam. Chỉ khác là, bánh mì Pháp vào những năm cuối thế kỷ XX - đầu thế kỷ XXI đến Huế theo một cách ấm áp hơn, thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao 50 năm của hai nước Pháp - Việt.
Sản xuất bánh ép đặc sản Huế bán tự động
06/02/2023 15:07
Công nghệ mới này giúp đơn vị tăng công suất sản xuất từ vài nghìn bánh thành phẩm lên 18.000 bánh thành phẩm/ngày.
Bản tin kinh tế 4/2: Sản xuất bánh ép đặc sản Huế bán tự động
04/02/2023 07:15
Không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp, mới đây, một doanh nghiệp chuyên sản xuất bánh ép đặc sản của Huế đã nghiên cứu, đầu tư dây chuyền sản xuất công nghiệp bán tự động.
Khuôn bánh trăm tuổi
24/01/2023 13:44
Chiếc khuôn đồng có điểm xỉn màu. Khuôn gỗ xuất hiện vài vết nứt xước dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt. Dẫu vậy, vết tích thời gian không làm thay đổi công năng là khuôn bánh. Chúng vẫn gắn bó trong đời sống, giúp người phụ nữ giữ gìn và truyền đi tình yêu bánh truyền thống Huế.
Từ gánh hàng rong đến giấc mơ Bánh Huế ra thế giới
19/01/2023 06:19
Chị Thảo bùi ngùi nhớ lại những năm tháng gian khó ấy như một hoài niệm, lắng đọng nhưng cũng đầy bứt phá.
Sắc màu bánh in Huế
15/01/2023 18:56
Những ngày giáp tết, làng bánh in ở Quảng Thành (Quảng Điền) lại rộn ràng chạy đua với thời gian để kịp bánh cho dịp Tết Nguyên đán 2023.
Trải nghiệm bánh Huế ở miệt vườn Thủy Biều
12/11/2022 20:09
Sáng 12/11, hơn 120 du khách là các em học sinh Trường Olympia (Hà Nội) đã có chuyến trải nghiệm thú vị về văn hóa Huế, con người Huế, ẩm thực Huế ở miệt vườn Thủy Biều (TP.Huế).
Mứt bánh Huế xưa
“Mứt bánh Huế xưa” (NXB Thuận Hóa) là cuốn sách mới nhất của nhà giáo, nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực Mai Thị Trà vừa ra mắt độc giả trong thời gian qua.