Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
23/12/2024 06:07
Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.
Thúc đẩy giáo dục quyền con người trong các cơ sở mầm non
19/12/2024 17:53
Ngày 19/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo trực tuyến đánh giá thực hiện Đề án giáo dục quyền con người trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN). Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại Sở GD&ĐT.
Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ
12/12/2024 21:17
Ngày 12/12, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang tổ chức chương trình giao lưu "Bé với an toàn giao thông" cấp học mầm non năm học 2024 - 2025.
Ấn Độ, Trung Quốc cam kết duy trì hòa bình ở khu vực biên giới
06/12/2024 07:57
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 5/12, nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái diễn đối đầu quân sự dọc Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC), Ấn Độ và Trung Quốc đã tiến hành đối thoại ngoại giao, trong đó nhìn lại những bài học kinh nghiệm từ cuộc đối đầu tại khu vực Đông Ladakh (mà Trung Quốc gọi là Aksai Chin).
Cưỡng chế di dời 7 chủ sở hữu sử dụng nhà tại khu chung cư Đống Đa
05/12/2024 14:41
Sáng 5/12, Ban thực hiện cưỡng chế TP. Huế tiến hành cưỡng chế di dời đối với 7 chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư chưa bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án (DA) cải tạo, xây dựng lại các dãy nhà A, B, C khu chung cư (KCC) Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP. Huế.
Phong Điền còn 1,44% hộ nghèo
28/11/2024 16:14
Đó là thông tin từ Thường trực HĐND huyện Phong Điền thông qua việc giám sát thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2020 và thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 vào ngày 28/11.
Hoàn thiện hạ tầng, ổn định cuộc sống
16/11/2024 06:46
Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án Di dời dân cư (DDDC), giải phóng mặt bằng (GPMB) khu vực I di tích Kinh thành Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế (gọi tắt là Đề án) (giai đoạn 1), hiện đời sống của người dân ở khu dân cư (KDC) Bắc Hương Sơ đang dần ổn định, tạo động lực để TP. Huế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ GPMB triển khai giai đoạn 2.
Nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng đặc thù
15/11/2024 16:41
Ngày 15/11, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện A Lưới tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm 1 năm thực hiện Đề án 2036 “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang Quân khu 4 ở vùng đặc thù trên địa bàn huyện A Lưới giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo”.
Nhiều chức sắc, chức việc tôn giáo được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh
15/11/2024 15:47
Ngày 15/11, tại TP. Huế, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) Trung ương phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ, Hội đồng GDQP&AN Quân khu 4 tổ chức bế mạc hội nghị bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho 134 chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Quân khu 4.
Thu gom, quản lý 570 tấn rác thải nhựa từ Dự án TVA
15/11/2024 14:02
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo kết thúc Dự án TVA giai đoạn 2021-2024 và triển khai mở rộng năm 2025.
Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.