13/05/2022 - 20:25

Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em

TTH.VN - Chiều 13/5, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức tập huấn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho các em học sinh Trường tiểu học VicoSchool (phường Xuân Phú, TP. Huế).

Hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho các em học sinh

Dịp này, các em học sinh được truyền đạt hai nội dung chính gồm: phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; công tác phòng cháy, chữa cháy trong học sinh. Trong đó, tập trung phổ biến các tình huống đuối nước thường gặp đối với lứa tuổi học sinh tiểu học; các biện pháp phòng tránh đuối nước; phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước; các tai nạn thương tích thường gặp trong cuộc sống và biện pháp phòng tránh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong môi trường có khói, khí độc khi cháy, nổ xảy ra.

Trước tình hình liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước ở lứa tuổi học sinh, hoạt động tuyên truyền phòng, tránh các loại hình tai nạn thương tích được các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh triển khai. Trong tháng 5, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh sẽ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức 6 buổi tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các em đội viên, học sinh toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP