Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

30/04/2017 - 18:38

Trao giải cho 126 tác phẩm suất sắc ở Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ”

TTH.VN - Sau 3 ngày thi tài, chiều 30/04, Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” đã khép lại. Ban tổ chức đã trao giải cho 126 tác phẩm phù hợp với tiêu chí cuộc thi ở 3 nội dung: vẽ tranh, trang trí lồng đèn và thiết kế sản phẩm quà lưu niệm.

Trao giải cho các em có tác phẩm xuất sắc

Lễ hội thu hút sự tham gia của 57 trường tiểu học và trung học cơ sở với gần 750 tác phẩm thể hiện các nét văn hóa dân tộc ở các làng nghề truyền thống.

Ở nội dung vẽ tranh, học sinh khối THCS thể hiện sự kỹ thuật trong đường nét, hình mảng, màu sắc. Các em ở lứa tuổi tiểu học thể hiện cách vẽ hồn nhiên, ngộ nghĩnh từ cuộc sống. Nhiều sản phẩm thể hiện ý tưởng sáng tạo độc đáo từ các nguyên vật liệu đa dạng như giấy, xốp, cườm, đá, phế liệu… Các em đã tạo ra những chiếc lồng đèn đa dạng về hình dáng, phong phú về màu sắc và cách trang trí với trí tưởng tượng ngộ nghĩnh, có thể ứng dụng vào thực tế. Người xem lạ lẫm, ngạc nhiên khi nhiều em thể hiện sự sáng tạo công phu, phong phú khi thiết kế sản phẩm quà lưu niệm. Những sản phẩm thủ công khá bắt mặt, thú vị, độc đáo mang đậm dấu ấn Huế. 

Những tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Nhà văn hóa thiếu nhi

Anh Hoàng Nguyễn Chân Tú, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Huế cho biết”, Liên hoan sắc màu tuổi thơ đã để lại nhiều dấu ấn. Đây là dịp để lứa tuổi thiếu nhi thể hiện năng khiếu, ý tưởng sáng tạo, góp phần giới thiệu những tinh hoa của nghề truyền thống đến với thế hệ trẻ, vẽ nên những sắc màu mới lạ trong vườn hoa khoe sắc của Festival nghề truyền thống Huế 2017. Năm nay, 100 “họa sĩ nhí’’ được khoác lên mình chiếc áo dài in tranh vẽ của chính các em, cùng diễu hành trên những chiếc xích lô dạo quanh ở những con đường đẹp nhất.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP