Giáo dục Khuyến học

22/02/2019 - 15:04

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 60 sinh viên y dược

TTH.VN - Ngày 22/2, tại Trường đại học Y dược - Đại học Huế, Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức trao học bổng Tiếp sức đến trường dành cho sinh viên ngành y dược.

Đại diện Ủy ban tương trợ Người Việt Nam tại Đức trao học bổng cho các em 

Ban tổ chức đã trao 60 suất học bổng với trị giá 265 triệu đồng (5 triệu đồng/suất sinh viên đại học và 4 triệu đồng/suất sinh viên cao đẳng) cho sinh viên đang theo học ngành y dược tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Toàn bộ kinh phí trao học bổng do Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ.

Tham gia nhận học bổng lần này là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vượt khó, đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên.

Chương trình học bổng này nhằm tiếp sức cho sinh viên ngành y dược có hoàn cảnh khó khăn và biểu dương sự nỗ lực vượt khó học giỏi, qua đó vận động cộng đồng xã hội cùng chung tay, sẻ chia đối với những sinh viên hiếu học, không để các em phải bỏ lỡ cơ hội học hành.

Được biết, học bổng Tiếp sức đến trường dành cho học sinh, sinh viên ngành y do Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ và báo Tuổi trẻ thực hiện. Từ năm 2017 đến nay, đã có 271 suất với tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỷ đồng được trao. Năm 2017, học bổng này đã trao cho 40 sinh viên ngành y dược tại Huế.

Tin, ảnh: Liên Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP