Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

07/07/2018 - 09:18

Trao quà cho 2 học sinh ở Phong Mỹ

TTH - Ngày 6/7, tại huyện Phong Điền, Quỹ Sen xanh Báo Thừa Thiên Huế phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao quà cho các em: Phạm Thị Huế và Chung Lê Vy, học sinh lớp 1/1, Trường tiểu học Hoà Mỹ, Phong Mỹ, Phong Điền. Đây là những học sinh đã được Báo Thừa Thiên Huế giới thiệu trong chuyên mục Quỹ Sen xanh và đã được bạn đọc quan tâm giúp đỡ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm (ngoài cùng bên trái) Phó phòng GD&ĐT huyện Phong Điền thay mặt các nhà hảo tâm trao quà cho các em học sinh

Cụ thể, em Phạm Thị Huế được tài trợ 40kg gạo và tiền ăn (900.000 đồng/tháng) trong 3 tháng hè, và đây là đợt nhận quà thứ hai; em Chung Lê Vy được tài trợ gạo 2 tháng (7 và 8/2018) và một số tiền ăn. Hiện chúng tôi đang  tiếp tục tiếp nhận quà cho 2  em;  rất mong sự chung tay của cộng đồng.

Như chúng tôi đã thông tin, em Phạm Thị Huế là một học trò ngoan hiền, nhưng có hoàn cảnh hết sức éo le, em không có cha, mẹ bị câm và thiểu năng trí tuệ, sức khỏe kém, 2 mẹ con sống với ông bà ngoại đã già yếu không có nguồn thu nhập ổn định.

Em Chung Lê Vy mồ côi cha, là con thứ hai trong gia đình 3 chị em đều đang dưới 10 tuổi, mẹ em là chị Nguyễn Thị Lan, làm gia công may nhưng thu nhập không ổn định, khoản tiền lương hàng tháng trên dưới 2 triệu đồng không đủ cho 4 mẹ con đắp đổi qua ngày. Ngôi nhà 4 mẹ con sống làm từ tiền trợ tang khi người chồng, cha của gia đình qua đời vì tai nạn lao động, chỉ là những tấm tôn che tạm hiện đã xuống cấp trầm trọng…

Tin, ảnh: Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP