Biên giới - biển đảo Chủ quyền biển đông

26/09/2019 - 16:48

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

TTH.VN - Ngày 26/9, Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh phối hợp với huyện Nam Đông tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đông đảo người dân tham quan triển lãm

Với 30 bức tranh cổ động được chọn lọc từ bộ tranh tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành, tạo nên không khí cổ động, có ý nghĩa giáo dục chính trị sâu sắc đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh kết hợp giới thiệu 100 hình ảnh nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong dịp Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương độc lập hạng Nhất lần thứ 2 và 30 năm tái lập tỉnh.

Thông qua triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu và khẳng định về những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh và kết quả của tỉnh trên các lĩnh vực, góp phần củng cố, phát triển Thừa Thiên Huế - Thành phố Di sản, thành phố Văn hóa Asean, thành phố Festival của Việt Nam.

Trọng tâm nhất của triển lãm lần này tập trung và chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam -  Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Toàn bộ triển lãm được thể hiện thông qua hơn 150 tư liệu, hình ảnh có tính khái quát cao. Bằng cách kết hợp hình ảnh thời sự với các tư liệu lịch sử là Châu bản triều Nguyễn, các mô hình, hiện vật đều thông qua phương pháp bố trí, sắp xếp, trưng bày hợp lý.  

Triển lãm sẽ gióp phần giới thiệu những minh chứng, khẳng định giá trị lịch sử, giá trị pháp lý, ý chí sắt đá và quyết tâm của dân tộc Việt Nam trong việc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, lời hiệu triệu luôn vang lên mạnh mẽ trong tình cảm, ý chí và trách nhiệm của toàn dân, với tinh thần “Cả nước vì Hoàng Sa, Trường Sa” thân yêu.

Triển lãm kéo dài đến 1/10.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP