Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

09/02/2018 - 07:06

Triển lãm những khoảnh khắc người Huế ăn mừng chiến thắng

TTH.VN - Chiều 8/2, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Niềm vui chiến thắng” tại 26 Lê Lợi, ghi lại cảnh người Huế ăn mừng chiến thắng khi dõi theo hành trình chinh phục giải bóng đá U23 Châu Á 2018 của đội tuyển U23 Việt Nam.

Triển lãm có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh

Triển lãm giới thiệu đến người xem 47 tác phẩm của 21 tác giả ghi lại những khoảnh khắc sôi động của người hâm mộ xứ Huế dõi theo hành trình chinh phục giải bóng đá U23 Châu Á 2018 của đội tuyển U23 Việt Nam. Đây là những bức ảnh được chọn từ hàng trăm bức ảnh được các nghệ sĩ gửi đến, ghi nhận những khoảnh khắc vui mừng đến tột cùng, những khoảnh khắc lịch sử vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, những khoảnh khắc mà lòng tự hào dân tộc được dâng trào.

Đó là những nụ cười hồ hởi, những cụ già xuống phố reo hò như bao người trẻ tuổi bất chấp tuổi tác, những màn ăn mừng tột đỉnh, những nụ cười vui sướng, giọt nước mắt hạnh phúc, những cái bắt tay thân thiện, những cái ôm choàng nồng nhiệt giữa những người xa lạ... Người người nhà nhà cùng chung một niềm vui và niềm tự hào dân tộc.

Những khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của người dân Huế khiến người xem thích thú

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các Hội VHNT chia sẻ: “Phòng triển lãm cũng cho ta nhận ra chân dung của một Huế đương đại sôi động. Ngay trong những ngày tháng cả nước xuống đường chia sẻ niềm vui chiến thắng, Cố đô Huế vốn yên tĩnh cũng đã hòa nhập một cách tuyệt vời cùng niềm vui chung của hơn 90 triệu trái tim đồng bào. Đó là sự hội nhập của một Huế hiện đại, đầy sinh khí, đầy sức trẻ, nhiệt huyết và cách thể hiện cũng vô cùng tuyệt đẹp. Nhờ chiến thắng vang dội của đội nhà trên đấu trường châu Á, chúng ta lại gần nhau hơn trong một tình đồng bào. Đó cũng chính là sự thể hiện của một khí thế Việt Nam luôn biết cách tiến về phía trước”.

Triển lãm diễn ra từ nay đến Tết Nguyên đán.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP