Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

08/03/2021 - 17:51

Trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội các đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương

TTH.VN - Chiều 8/3, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp báo thường kỳ nhằm thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tháng 2/2021; đồng thời, ghi nhận, giải đáp các ý kiến, kiến nghị liên quan.

Thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, thời gian qua, UBND tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để xây dựng các đề án; phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo để lấy ý kiến, tiếp thu hoàn chỉnh các đề án. Các đề án cơ bản hoàn thành và đã được Chính phủ trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua Đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế; một số cơ chế chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế thuộc thẩm quyền của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng TP. Huế và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP. Huế.

Tại buổi họp báo, các cơ quan thông tấn báo chí nêu những vấn đề về: công bố các kết luận thanh tra trên địa bàn tỉnh; những vấn đề tồn tại của Thủy điện Thượng Nhật; khắc phục, sửa chữa các công trình giao thông trên địa bàn; công tác cứu hộ cứu nạn những người mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3….

Các nhà báo cũng cho rằng, hiện có một số sở, ngành, địa phương vẫn “ngại” tiếp xúc và chậm hợp tác với cơ quan báo chí làm ảnh hưởng đến công tác thông tin, tuyên truyền.  

 Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP