Thế giới Thế giới

09/03/2020 - 15:34

Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ các nước, bao gồm cả ASEAN chống dịch COVID-19

TTH.VN - Đến nay, dịch COVID-19 đang lây lan nhanh trên toàn thế giới. Sự lây nhiễm của COVID-19 được nhận định là một vấn đề toàn cầu đòi hỏi nỗ lực phối hợp của cộng đồng quốc tế.

Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ các nước chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Hà Nội mới

Từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung Quốc đã và đang triển khai chuỗi biện pháp phòng ngừa toàn diện, nghiêm ngặt và triệt để, cũng như hợp tác với các nước khác đối phó với dịch một cách có trách nhiệm.

Trong chuỗi nỗ lực toàn diện để chống lại COVID-19, Trung Quốc cũng sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia nhỏ hơn, đặc biệt là các nước ở ASEAN.

Cụ thể, Trung Quốc đã chia sẻ toàn bộ trình tự bộ gen của virus với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cộng đồng toàn cầu ngay từ giai đoạn đầu của dịch. Nhờ đó tạo điều kiện tốt hơn cho hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về virus và triển khai phương án điều trị nhanh nhất.

Sự minh bạch và cởi mở của Trung Quốc được các chuyên gia của WHO ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều quốc gia đối mặt với dịch cũng bày tỏ tinh thần sẵn sàng học hỏi từ thực tiễn cách ly hay xây bệnh viện dã chiến của Trung Quốc.

Hiện Trung Quốc đang hỗ trợ tích cực cho các nước có nhu cầu cấp bách như Hàn Quốc, Iraq, Campuchia, Lào, Myanmar và Sri Lanka.

Hạnh Nhi (Lược dịch từ The Star)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP