Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

24/07/2017 - 17:21

Tưởng niệm và tri ân liệt sĩ – nhà thơ Ngô Kha, Trần Quang Long

TTH.VN - Chiều 24/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức buổi tưởng niệm và tri ân các liệt sĩ – nhà thơ Ngô Kha và Trần Quang Long.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện gia đình các liệt sĩ – nhà thơ Ngô Kha, Trần Quang Long và các văn nghệ sĩ trong tỉnh.

Liệt sĩ – nhà thơ Ngô Kha với 2 tập thơ Hoa cô độc, Ngụ Ngôn của người đãng trí và Liệt sĩ – nhà thơ Trần Quang Long với hai tập thơ Thưa mẹ trái tim, Vực thẳm và hy vọng là 2 trong số 22 cố tác giả trên cả nước được Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam quyết định truy tặng Giải thưởng Cống hiến đợt I năm 2017 nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Hội.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyên trao Bằng Giải thưởng Cống hiến của Hội Nhà Văn Việt Nam cho đại diện hai gia đình liệt sĩ – nhà thơ Ngô Kha, Trần Quang Long.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Phùng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật xúc động: “Liệt sĩ – nhà thơ Ngô Kha và Trần Quang Long, người và những vần thơ rực rỡ của hai anh vốn đã trở thành biểu tượng tinh thần, là lời hiệu triệu của bao thế hệ thanh niên miền Nam trước đây. Đội ngũ văn nghệ sĩ Huế hôm nay, nguyện sẽ luôn ngẩng cao đầu, mãi hát vang khúc hát của những người đi trước, luôn nuôi dưỡng, phát triển năng lượng sáng tạo, góp phần bồi đắp các giá trị thiêng liêng và cao quý”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh thừa ủy quyền đã trao Bằng Giải thưởng Cống hiến của Hội Nhà Văn Việt Nam cho đại diện hai gia đình liệt sĩ – nhà thơ Ngô Kha, Trần Quang Long để hương khói, thờ phụng.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP