20/09/2013 - 09:39

UEFA ủng hộ tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông

TTH.VN - 54 đại diện các Liên đoàn thành viên đều đi tới thống nhất, ủng hộ việc chuyển lịch thi đấu World Cup 2022 từ mùa Hè sang mùa Đông.

Viễn cảnh kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa đông đã tiến gần thêm 1 bước khi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đi đến thống nhất, ủng hộ việc World Cup 2022 tại Qatar không thể tổ chức được vào mùa Hè. 

Nhiệt độ vào mùa Hè của quốc gia vùng Vịnh này có thể lên tới 50 độ C, làm bùng lên lo ngại về sức khỏe của các cầu thủ cũng như hàng trăm nghìn CĐV tới đây cổ vũ các đội tuyển thi đấu.

Các quan chức UEFA nhóm họp tại Croatia - Ảnh:Bongdaplus.com

Tại cuộc họp của UEFA diễn ra tại Croatia, 54 đại diện cho các Liên đoàn thành viên đều đi tới thống nhất, ủng hộ việc chuyển lịch thi đấu của World Cup 2022 từ mùa Hè sang mùa Đông. Các cuộc tranh luận bây giờ xoay quanh việc sẽ tổ chức vào tháng 1, 11 hay là 12/2022 để không ảnh hưởng tới các giải vô địch quốc gia cũng như Champions League. 

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA có thể chính thức đồng ý thay đổi thời gian diễn ra World Cup trong cuộc họp tại Zurich vào đầu tháng 10/2013 và thông điệp của UEFA là một yếu tố ảnh hướng rất lớn tới quyết định này. 

Tuy còn rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nếu trở thành hiện thực, đây sẽ là bước ngoặt lớn trong lịch sử bóng đá thế giới, vì nó sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống thi đấu của toàn bộ các Liên đoàn bóng đá quốc gia cũng như các châu lục trong năm 2022.

Tiến Thành (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP