ClockThứ Sáu, 29/12/2023 18:41

Huế sẽ rộn ràng với Festival “Tết Huế” 2024

TTH.VN - Festival “Tết Huế” do TP. Huế tổ chức sẽ diễn ra với nhiều hoạt động chào đón năm mới 2024, trong đó điểm nhấn là chương trình “Tết Huế”, được tổ chức thường niên nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Mời cộng tác số báo Chào năm mới 2024 và Tết Giáp ThìnHội thi làm lồng đèn truyền thống Tết Trung thu 2023Thúc hoa cho tết

Du khách tham quan không gian giới thiệu sản phẩm các địa phương tại chương trình "Tết Huế" năm 2023  

Ban Thường vụ Thành ủy Huế vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Festival “Tết Huế” năm 2024. Đây là chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của TP. Huế nhằm tiếp nối, phát huy thành quả và nâng tầm các chương trình “Tết Huế” được tổ chức thành công từ năm 2018, đồng thời khẳng định thương hiệu, vị thế của Thành phố Festival.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động diễn ra trong dịp chào đón năm mới 2024, từ ngày 01 - 19/2/2024. Mở đầu là chương trình nghệ thuật “Bừng sắc Xuân” diễn ra vào tối 1/1 tại Phố đi bộ Hai Bà Trưng và kết thúc là Hội vật làng Sình diễn ra vào ngày 19/2 tại xã Phú Mậu. Trong đó, chương trình “Tết Huế” sẽ diễn ra 5 ngày từ ngày 1 - 5/2/2024 tại Quảng trường Ngọ Môn Huế với các hoạt động như khai mạc Festival “Tết Huế” và chương trình “Tết Huế”; hội thi làm mứt và bánh ngọt truyền thống; hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét “Hương vị ngày Tết”; không gian giới thiệu, quảng bá, trưng bày sản vật Huế, sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, đặc sản, sản vật tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn; không gian “Chợ Xuân - Miền ký ức”…

Festival “Tết Huế” năm 2024 còn có lễ dâng hương và chương trình nghệ thuật tái hiện Lễ lên ngôi và đại phá quân Thanh của Hoàng đế Quang Trung vào ngày 6/1 tại núi Bân; Hội Xuân Giáp Thìn từ ngày 3 - 14/2; chương trình nghệ thuật đón giao thừa tại sân khấu Quảng trường Quốc Học ngày 9/2; chương trình ca múa nhạc tổng hợp mừng Xuân ngày 11/2 tại sân khấu Quảng trường Quốc Học...

 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”

Sau một tuần tưng bừng lễ hội, lễ bế mạc Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển” diễn ra tối 12/6 tại Hoàng cung Huế với nhiều cảm xúc trong giờ phút giã bạn cùng lời hẹn ước "Về Huế Festival".

Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng
Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ

56 tác phẩm rồng được chế tác tinh xảo bằng gốm qua bàn tay của nghệ nhân Trần Độ (làng gốm Bát Tràng, Hà Nội) đã được giới thiệu đến công chúng trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ
Return to top