ClockThứ Bảy, 23/09/2023 17:09

Hội thi làm lồng đèn truyền thống Tết Trung thu 2023

TTH.VN - Sáng 23/9, UBND TP. Huế tổ chức hội thi làm lồng đèn truyền thống Việt Nam chuẩn bị đón Tết Trung thu năm 2023.

Cơ hội để phố cổ Gia Hội được “đánh thức”Sắc màu lồng đèn mùa Phật đảnHành trình “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm giang sẽ đến Huế

Không khí sôi động, náo nhiệt tại hội thi làm lồng đèn truyền thống 

Nằm trong chương trình lễ hội quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu năm 2023, hội thi làm lồng đèn truyền thống với sự tham gia của học sinh ở 20 trường học trên địa bàn thành phố, trong đó, các em tự chuẩn bị vật liệu, cắt dán và hoàn thiện những chiếc lồng đèn truyền thống.

Sau khi kết thúc hội thi, những chiếc lồng đèn này sẽ được trưng bày tại 25 Lê Lợi và không gian đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và du khách, đồng thời sẽ tham gia vào lễ rước đèn trung thu qua các tuyến đường vào các ngày 25 và 26/9 (nhằm ngày 11 và 12/8 âm lịch).

Được biết, đây là lần thứ 2 TP. Huế tổ chức lễ hội quảng diễn rước đèn Trung thu nhằm mang đến những tiết mục biểu diễn Lân Sư Rồng và võ thuật đặc sắc, phục vụ người dân và du khách, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, thể thao giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm, nghệ nhân, học sinh trên địa bàn.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chương trình thơ, nhạc đặc biệt “Hương sắc mùa xuân”

Tối 24/2, trong không gian sân vườn lung linh của Phủ Nội Vụ - Đại Nội Huế, khán giả được thưởng thức chương trình thơ nhạc đặc sắc của Ngày hội Thơ Huế với chủ đề “Hương sắc mùa xuân”. Chương trình do Ban Tổ chức Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Chương trình thơ, nhạc đặc biệt “Hương sắc mùa xuân”
Hoàng cung xưa đón tết Nguyên tiêu

Tháng Giêng là tháng mở đầu cho một năm mới đầy hứa hẹn và có rất nhiều lễ tết truyền thống đặc biệt. Trong đó, tết Nguyên tiêu là ngày lễ quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt và Hoàng cung xưa đón tết Nguyên tiêu - Rằm tháng Giêng, có nhiều khác biệt.

Hoàng cung xưa đón tết Nguyên tiêu
Khai hội Sắc Xuân Huế

Chiều 22/2, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề "Sắc Xuân Huế" được tổ chức bởi Hội thơ Hương Giang và Hội thơ Xứ Huế.

Khai hội Sắc Xuân Huế
Return to top