ClockThứ Sáu, 12/05/2023 06:34

“Miền hạnh phúc” của học sinh Quốc Học

TTH.VN - “Miền hạnh phúc” là chủ đề triển lãm tranh của học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học vừa được khai mạc tối 11/5 tại Viện Pháp tại Huế.

Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻTriển lãm 41 tác phẩm mỹ thuật về “Nét Huế”Triển lãm tranh dân gian và trải nghiệm thư pháp

leftcenterrightdel
 Triển lãm giới thiệu tranh của học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Quốc Học

Triển lãm do Viện Pháp tại Huế và Trường THPT chuyên Quốc Học phối hợp tổ chức trong khuôn khổ hợp tác văn hóa Pháp - Việt và chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt.

Một triển lãm dễ thương với những bức vẽ ngộ nghĩnh, ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò là cảm nhận của người xem khi đến phòng tranh này.

Người xem có thể bắt gặp những hình ảnh thân quen: Những chú chim nhỏ trên cành cây, con mèo, con cá, bầu trời băng tuyết với ngàn sao, thảm cỏ xanh, bông hoa hồng… trong những bức tranh bằng màu nước, acrylic, chì – than vẽ hay in đồ họa đen trắng.

Những bức tranh này cũng giúp người xem cảm nhận được niềm vui của tuổi trẻ, để gợi nhắc mọi người về một thời tuổi trẻ hồn nhiên, trong trẻo.

52 tác phẩm của 40 học sinh khối 10 giới thiệu tại triển lãm được lựa chọn trong hàng trăm tác phẩm của các em. Đây là kết quả sau khi Trường THPT chuyên Quốc Học đưa mỹ thuật vào giảng dạy trong năm học này.

Triển lãm diễn ra đến ngày 10/6.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

An toàn giao thông cho các trường học ven quốc lộ

Hiện nay, trên địa bàn Thừa Thiên Huế có rất nhiều trường học nằm ven đường quốc lộ (QL) mà hàng ngày lưu lượng phương tiện qua lại khá đông. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh các trường này, nhất là vào thời điểm tan tầm được đặt lên hàng đầu của các ban, ngành chức năng.

An toàn giao thông cho các trường học ven quốc lộ
Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên
Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới

Một cô giáo có thâm niên trong nghề thở phào nhẹ nhõm khi kể rằng, họp phụ huynh đầu năm nay khá nhẹ nhàng, cô không phải căng người giải đáp các khoản thu mà nhà trường yêu cầu đóng góp. Bởi, mức thu các khoản nộp đầu năm đều đã có trong Nghị quyết 05/2022/NQ – HĐND, các trường không thể vượt khung.

Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới
Return to top