ClockThứ Bảy, 29/04/2023 12:50

Hoạ sĩ Huế tham gia triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

TTH.VN - “Sắc màu tháng Tư” là triển lãm mỹ thuật do Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức chào mừng đại lễ 30/4 - 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương.

“Đồng vọng” Huế xưaGiới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻHọa sĩ Lê Văn Nhường kể chuyện về di sản văn hóa Huế qua tranhTriển lãm 41 tác phẩm mỹ thuật về “Nét Huế”

leftcenterrightdel
 Triển lãm là dịp để các nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm mới đến công chúng

Diễn ra từ ngày 28/4 đến 24/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, triển lãm giới thiệu đến công chúng 50 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 48 tác giả đến từ Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế.

Trong đó, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế góp mặt với 20 tác phẩm của 20 tác giả. Đây là những tác phẩm mới được sáng tác, đa dạng về chất liệu, như sơn mài, sơn dầu, acrylic, Trúc chỉ, tổng hợp, điêu khắc kim loại...

Bằng nghệ thuật tạo hình, các nghệ sĩ chuyển tải đến người xem vẻ đẹp của thiên nhiên, tạo hoá, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước cũng như những trăn trở về đời sống nhân sinh…

Triển lãm là dịp để các họa sĩ, nhà điêu khắc ở Huế và Đà Nẵng tăng cường sự kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để cùng góp phần vào sự phát triển của mỹ thuật khu vực.

Hoạ sĩ Nguyễn Thiện Đức, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế cho biết, Hội Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, như trại sáng tác, triển lãm nhóm, triển lãm cá nhân... nhằm thúc đẩy giao lưu, trao đổi, học hỏi và làm phong phú thêm hoạt động trưng bày cho bảo tàng và cho công chúng yêu nghệ thuật.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ
Muôn màu “Những nẻo đường xuân”

Triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân” do Câu lạc bộ (CLB) nhiếp ảnh Đặng Huy Trứ thực hiện đã mang đến cho công chúng nhiều góc nhìn về không khí tết tại Huế.

Muôn màu “Những nẻo đường xuân”
Khai mạc triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân”

Chiều 31/1, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đặng Huy Trứ và những người bạn tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Những nẻo đường xuân”.

Khai mạc triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân”

TIN MỚI

Return to top