ClockThứ Hai, 06/01/2020 20:32

Chưa có không gian trưng bày mỹ thuật Huế

TTH.VN - Đề nghị cấp trên, các ban ngành liên quan bố trí, sắp xếp cơ sở vật chất hình thành không gian trưng bày mỹ thuật Huế (một trong ba không gian trưng bày thuộc Bảo tàng Mỹ thuật Huế) là đề xuất của Bảo tàng Mỹ thuật Huế tại hội nghị triển khai công tác năm 2020 được tổ chức chiều 6/1.

Giới thiệu nghệ thuật Lê Bá Đảng tại Hà NộiẤn tượng với “sắc thu”Hướng đi cho Bảo tàng Mỹ thuật HuếThêm 14 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật HuếBảo tàng Mỹ thuật Huế cần theo hướng hiện đại

Hoạt động triển lãm do Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức

Năm 2019 đánh dấu sự ra đời của Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Bảo tàng đã tiếp nhận, sưu tầm 88 tác phẩm mỹ thuật, trong đó tiếp nhận 27 tác phẩm của Sở Văn hóa và Thể thao sưu tầm, 40 tác phẩm do Hội Mỹ thuật Việt Nam trao tặng, 14 tác phẩm sưu tầm trong năm 2019 và 7 tác phẩm do các họa sĩ, nhà sưu tập hiến tặng. Tuy nhiên, ngoài hai không gian trưng bày: Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, Bảo tàng Mỹ thuật Huế vẫn chưa có địa điểm làm không gian trưng bày mỹ thuật Huế.

Đặt ra mục tiêu đón khoảng 29.600 khách tham quan trong năm 2020, Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ tăng cường kết nối với các công ty du lịch, các đơn vị lữ hành đưa hai không gian trưng bày của bảo tàng là Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị vào các tour tham quan du lịch.

Ngoài sưu tầm tác phẩm, vận động tổ chức, cá nhân hiến tặng tác phẩm, bảo tàng sẽ khảo sát, đánh giá hiện trạng tác phẩm điêu khắc được sáng tác trong các trại điêu khắc quốc tế tại Huế, lựa chọn đề xuất danh mục tác phẩm phù hợp phục vụ trưng bày cho không gian trưng bày mỹ thuật Huế…

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân

Ngày 10/7, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (gọi tắt Dự án GCF).

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân
Tiếp tục triển khai có hiệu quả “Năm thanh niên tình nguyện”

Đó là một trong những nhiệm vụ được đề ra từ nay đến cuối năm 2024 tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; công tác hội và phong trào thanh niên do Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam tỉnh tổ chức chiều 8/7.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả “Năm thanh niên tình nguyện”
Nóng trong tuần: Chiến thắng chấn động trong cuộc bầu cử ở Anh; bước ngoặt tại hội nghị thượng đỉnh SCO

Tuần qua nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như: Chiến thắng vang dội của Công đảng trong cuộc bầu cử ở Anh, bầu cử Quốc hội Pháp và khả năng phe cực hữu nắm quyền, chia rẽ trong đảng Dân chủ sau màn tranh luận của Tổng thống Biden, hội nghị thượng đỉnh SCO đạt được một số kết quả quan trọng và triển vọng mới trong đàm phán ngừng bắn ở Gaza.

Nóng trong tuần Chiến thắng chấn động trong cuộc bầu cử ở Anh; bước ngoặt tại hội nghị thượng đỉnh SCO

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top