ClockThứ Ba, 08/10/2019 23:38

Giới thiệu nghệ thuật Lê Bá Đảng tại Hà Nội

TTH.VN - “Khát vọng hòa bình trong nghệ thuật Lê Bá Đảng” là chủ đề triển lãm do Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, vừa khai mạc chiều 8/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

“Ký ức quê nhà” của họa sĩ Nguyễn Trọng KhôiẤn tượng với “sắc thu”Gần 30 tác phẩm tham gia triển lãm “Dấu ấn một cuộc đời sắc son”

Khai mạc triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Với hơn 70 hình ảnh, tư liệu và tác phẩm nghệ thuật, triển lãm giới thiệu đến công chúng Thủ đô các tác phẩm hội họa, điêu khắc của họa sĩ Lê Bá Đảng và tranh cổ động chống chiến tranh do họa sĩ sưu tập, cùng 30 hình ảnh, tư liệu về ông. Trong đó, có bộ sưu tập “Chiến thắng Điện Biên Phủ”, “Hậu quả chiến tranh”, con đường huyền thoại “Đường mòn Hồ Chí Minh”, các tác phẩm điêu khắc được làm từ xác máy bay B52 của Mỹ…

Bà Đinh Thị Hoài Trai, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế giới thiệu, triển lãm “Khát vọng hòa bình trong nghệ thuật Lê Bá Đảng” giúp người xem cảm nhận được hậu quả của chiến tranh cũng như tinh thần chiến đấu kiên cường, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, hiểu hơn về những khát vọng, niềm đam mê và cống hiến vì nghệ thuật của cố họa sĩ Lê Bá Đảng cũng như tấm lòng của một người con xa quê luôn hướng về cội nguồn.

Triển lãm diễn ra đến ngày 15/10.

Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du xuân ở bảo tàng

Ngoài các điểm du xuân vui nhộn, trang trí đẹp mắt, những năm gần đây một trong những điểm đến vào dịp Tết Nguyên đán được nhiều người tìm tới đó chính là bảo tàng. Bảo tàng vì thế cũng mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật của công chúng.

Du xuân ở bảo tàng
Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ
Đặc sắc chương trình chào Xuân mới Giáp Thìn ở Hương Thủy, Quảng Điền và Phú Vang

Từ 20h30 - 24h tối 9/2 (30 tháng Chạp), đông đảo người dân Hương Thủy và du khách thập phương đã tập trung về điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) để thưởng lãm chương trình nghệ thuật chào năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024 kết hợp bắn pháo hoa tầm thấp đón Giao thừa do TX. Hương Thủy tổ chức.

Đặc sắc chương trình chào Xuân mới Giáp Thìn ở Hương Thủy, Quảng Điền và Phú Vang
Chuyện từ Sốnglab

“Tôi không cố gắng làm những điều khác biệt, chỉ làm điều bản thân nghĩ là đúng và nên làm, như khi khởi nghiệp với mô hình co-working space (mô hình chia sẻ không gian chung với nhiều doanh nghiệp khác nhau) tích hợp yếu tố văn hóa, nghệ thuật từ 8 năm trước. Và nay, là không gian nghệ thuật kỹ thuật số Sốnglab tại Huế” - nhà sáng lập Dương Đỗ chia sẻ.

Chuyện từ Sốnglab

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top