ClockThứ Sáu, 15/11/2019 19:54

Giao lưu, ra mắt tập tản văn “Ở xứ mưa không buồn”

TTH.VN - Chiều 15/11, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Khoa Diệu Hà và tập tản văn “Ở xứ mưa không buồn”.

Ra mắt tác phẩm “Việt Nam qua tuần san Indochine 1941 – 1944”Ra mắt sách “Eureka America – Ơ kìa nước Mỹ!”Ra mắt sách “Cám dỗ Việt Nam”

Nhà báo Nguyễn Khoa Diệu Hà giao lưu với độc giả tại buổi ra mắt sách

“Ở xứ mưa không buồn” do Nhà xuất bản Thuận Hóa ấn hành, gồm 32 tản văn là những ký ức, hoài niệm, cảm xúc của nhà báo Nguyễn Khoa Diệu Hà (Đài TRT) về quê hương và tuổi thơ. Những trang viết về “Ánh đèn tuổi thơ”, “Miền thương nhớ”, “Đi qua mùa lụt”, “Ký ức xóm”… khơi gợi người đọc nhớ về những ký ức ngọt ngào của tuổi thơ. Có những bài viết khác lại nhìn vào hiện tại và tương lai, ghi nhận, cảm xúc và chia sẻ…

Theo cảm nhận của nhà văn Trần Thùy Mai, hơn 30 bài viết, với rất nhiều chi tiết và ý tưởng, ban đầu tưởng chừng như tản mạn, nhưng đọc kỹ mới thấy tất cả đều châu tuần quanh một đề tài: Tâm hồn của một người phụ nữ Huế hồn hậu, vị tha, lạc quan và chịu thương chịu khó.

Nhà văn Nguyễn Khắc Phê thì nhận xét: “Chính nhờ “thương nhớ đặc biệt”, nhờ lăn lộn đến nhiều vùng đất, cảm thấy được mọi hương vị của quê hương, cuốn sách của Nguyễn Khoa Diệu Hà vẫn có “chỗ đứng” trong dòng tản văn xuất hiện rất nhiều trong những năm qua. Tác phẩm của chị đậm phong vị Huế, không chỉ là những trang văn “đèm đẹp” mà có chiều sâu”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế

Sáng 8/6, tại TP. Huế diễn ra sự kiện gặp gỡ truyền thông và đại lý golf của tổ hợp Golden Sands Golf Resort được vận hành bởi BRG Golf. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế
Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững

Ngày 31/5, tại TX. Hương Trà, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND TX. Hương Trà và các địa phương tổ chức Ngày hội Việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất - năm 2024. Ngày hội thu hút gần 40 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề và hàng trăm người lao động tham gia trực tiếp.

Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững
Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

Sáng 30/4 đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thơ ca Đất Việt xứ Huế, trở thành thành viên thứ 14 của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy thơ ca Đất Việt thuộc Viện Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc.

Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế
Return to top