ClockThứ Năm, 19/12/2019 22:04

Ra mắt tập thơ “Gửi em cô gái đỏng đảnh” của nhà văn Nguyễn Quang Hà

TTH.VN - “Gửi em cô gái đỏng đảnh” là tập thơ của nhà văn Nguyễn Quang Hà vừa được Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế và Tạp chí Sông Hương phối hợp giới thiệu đến độc giả vào chiều 19/12.

Ra mắt tiểu thuyết “Nhật ký Đông Sơn” của nhà văn Nguyễn Quang HàTrần Hoài Quang - cuộc đời cách mạng và những vần thơ tình ngườiHà Khánh Linh-Trái tim tôi ở Hội An”

Bạn bè, đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng vợ chồng nhà văn Nguyễn Quang Hà nhân dịp ra mắt tập thơ

Tập thơ do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, là tập thơ thứ 3 của nhà văn Nguyễn Quang Hà. Thi phẩm được cấu trúc song hành hai chủ đề: tình yêu mộng ảo và nỗi niềm nhân thế, trong đó đề tài tình yêu chiếm gần 1/3.

Theo TS. Hồ Thế Hà, tập thơ “Gửi em cô gái đỏng đảnh” có thể xem là “chứng chỉ” tâm hồn lãng mạn và trữ tình đắm đuối của một hồn thơ tự vỡ, tự trẻ lại trước những khoảng lặng sâu thẳm của trái tim đa tình, nhưng rất đỗi tin yêu và nồng thắm của người thơ trước tình yêu, trước những rung cảm lặng thầm.

Nhà văn Nguyễn Quang Hà tên thật là Nguyễn Trọng Trường, quê ở  Bắc Giang, nguyên là Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương. Ông viết đều cả thơ, truyện ngắn, ký sự và tiểu thuyết. Hầu hết những tác phẩm của ông đều viết về chiến tranh, viết về miền đất và con người xứ Huế - nơi ông đã sống, chiến đấu thời tuổi trẻ và bây giờ là quê hương thứ hai của ông.

Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm, trong đó một số tác phẩm nổi bật, như: Thời tôi mặc áo lính (1990); Sông dài như kiếm (2002); Tiếng gà trên điểm chốt (1976); Tiếng thở dài của đất (2006); Thân Trọng Một, con người huyền thoại (2003); Vùng Lõm (2012).

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế

Sáng 8/6, tại TP. Huế diễn ra sự kiện gặp gỡ truyền thông và đại lý golf của tổ hợp Golden Sands Golf Resort được vận hành bởi BRG Golf. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế
Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững

Ngày 31/5, tại TX. Hương Trà, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND TX. Hương Trà và các địa phương tổ chức Ngày hội Việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất - năm 2024. Ngày hội thu hút gần 40 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề và hàng trăm người lao động tham gia trực tiếp.

Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững
Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

Sáng 30/4 đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thơ ca Đất Việt xứ Huế, trở thành thành viên thứ 14 của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy thơ ca Đất Việt thuộc Viện Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc.

Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

TIN MỚI

Return to top