ClockThứ Ba, 30/04/2024 10:11

Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

TTH.VN - Sáng 30/4 đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thơ ca Đất Việt xứ Huế, trở thành thành viên thứ 14 của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy thơ ca Đất Việt thuộc Viện Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc.

Nữ thi sĩ Diệu Hạnh ra mắt tập thơ “Những giấc mơ hoa” Ra mắt tập thơ “Xuân Hồng” của nữ thi sĩ Hoàng Xuân Thảo Giới thiệu tập thơ “Khơi nguồn 3” của CLB thơ Haiku xứ HuếRa mắt tập thơ “Đời thơ tôi” của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân

Chủ nhiệm Tôn Nữ Thanh Xuân đại diện CLB thơ ca Đất Việt xứ Huế nhận hoa chúc mừng

Có nền văn hoá nghệ thuật và kiến trúc từ lâu đời với một bề dày lịch sử, Huế mang trong mình những giá trị văn hoá tinh thần và những tinh hoa của nền văn học nghệ thuật mang đậm dấu ấn Cố Đô. CLB thơ ca Đất Việt xứ Huế thành lập nhằm góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hoá, văn học nghệ thuật cho quê hương xứ Huế.

Nhà thơ Tôn Nữ Thanh Xuân, Chủ nhiệm CLB thơ ca Đất Việt xứ Huế  cho biết: “CLB  ra đời sẽ là cánh tay nối dài của Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt để đưa nền thơ ca đến với bạn đọc nhằm phát huy những giá trị văn hoá tinh thần cho vùng đất Cố đô”. Thành lập vào lễ 30/4, 16 hội viên của CLB đều là các văn nghệ sĩ trong giới thơ ca Huế khẳng định sẽ cùng nhau đoàn kết, chung sức, chung lòng để đưa phong trào thơ ca của xứ Huế ngày càng phát triển.

Hai thành viên của CLB thơ ca Đất Việt xứ Huế là Tôn Nữ Thanh Xuân và Hồ Xuân Đài cũng nhân dịp ra mắt hai thi phẩm “Về miền Cố đô” và “Dòng thời gian thi tập”. Mỗi thi phẩm đều có một nét đặc sắc, nói lên tiếng lòng, cảm xúc dành cho quê hương Thừa Thiên Huế mà hai tác giả đã gửi gắm vào lời thơ.

Dịp nay, nhà giáo, nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Mai, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt tổng kết trao thưởng cuộc vận động sáng tác “Bản hùng ca đất nước” và “Đất và con người xứ Huế”.

Phạm Phước Châu
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế

Sáng 8/6, tại TP. Huế diễn ra sự kiện gặp gỡ truyền thông và đại lý golf của tổ hợp Golden Sands Golf Resort được vận hành bởi BRG Golf. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế
Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững

Ngày 31/5, tại TX. Hương Trà, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND TX. Hương Trà và các địa phương tổ chức Ngày hội Việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất - năm 2024. Ngày hội thu hút gần 40 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề và hàng trăm người lao động tham gia trực tiếp.

Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững

TIN MỚI

Return to top