ClockThứ Sáu, 30/12/2022 16:08

Bắn pháo hoa tầm cao tại 3 địa điểm chào đón năm mới Quý Mão 2023

TTH.VN - 3 điểm được tổ chức bắn pháo hoa tầm cao chào đón năm mới Quý Mão 2023 gồm TP. Huế, huyện Phong Điền và huyện Phú Lộc.

Nhiều nước châu Á đón Tết trong không khí trầm lắng do dịch bệnhDừng bắn pháo hoa để phòng, chống dịch COVID-19Giúp người dân hiểu đúng về pháo hoa gây tiếng nổ và không nổBắn pháo hoa nổ trên bãi biển Thuận An bị phạt 2 triệu đồng

Pháo hoa tầm cao được bắn trong một dịp Tết Nguyên đán

Ngày 30/12, Sở Văn hóa và Thể thao cho biết thông tin trên.

Theo đó, số lượng pháo hoa được bắn tại TP. Huế là 1.000 quả và Phong Điền, Phú Lộc, mỗi huyện 500 quả. Kinh phí để phục vụ bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa. Việc tổ chức phương án bắn pháo hoa được giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Cũng theo Sở Văn hóa và Thể thao, trong thời gian Tết Nguyên đán Quý Mão, có nhiều chương trình, hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão như: Chương trình văn nghệ chào năm mới tại Bia Quốc Học, diễn ra tối 21/1/2023, biểu diễn nghệ thuật tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh trong các buổi chiều tối ngày 22 và 23/1/2023 (mồng 1 và 2 Tết), các bảo tàng mở cửa miễn vé đón nhân dân tham quan di tích từ ngày 22 đến 24/1/2023 (mồng 1 - 3 Tết), tổ chức tuần phim mừng Đảng mừng Xuân, tổ chức lễ hội đền Huyền Trân, tổ chức hội hoa Xuân, chương trình Tết Việt…

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian, thể dục thể thao cũng sẽ được tổ chức tại các huyện, thị và TP. Huế nhân dịp này.

Tin, ảnh: N. MINH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người Huế thong dong đến chùa lễ Phật ngày đầu năm mới

Dù thời tiết trời mưa phùn và lạnh nhưng rất nhiều người dân xứ Huế đã tìm đến các ngồi chùa vào sáng mùng 1 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để lễ Phật, cầu một năm mới may mắn bình an, vạn sự hanh thông cho bản thân và gia đình.

Người Huế thong dong đến chùa lễ Phật ngày đầu năm mới
Dòng người đón Giao thừa bên bờ sông Hương

Đúng thời khắc Giao thừa chuyển giao năm cũ Quý Mão sang năm mới Giáp Thìn 2024, màn pháo hoa tầm cao được bắn lên trên bầu trời ngay Kỳ đài, phía trước Ngọ Môn trong tiếng reo vui, chúc nhau một năm mới an lành, hạnh phúc.

Dòng người đón Giao thừa bên bờ sông Hương
Công việc thầm lặng trong thời khắc giao thừa

Pháo hoa trong đêm giao thừa là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Để có được những màn pháo hoa đẹp mắt là sự nỗ lực, cố gắng thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Công việc thầm lặng trong thời khắc giao thừa
Cuối năm “vẽ” bình an

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Nguyên đán, ngoài đường phố, không khí nhộn nhịp, rộn ràng. Còn ở lớp vẽ nhỏ nép mình trong con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, các học viên đang chăm chú hết mức có thể. Đặt tâm trí vào từng đường cọ, nét bút, họ đang trang trí cho những quả dừa trong workshop “Vẽ dừa trang trí tết”.

Cuối năm “vẽ” bình an
Return to top