ClockThứ Bảy, 10/02/2024 11:28

Người Huế thong dong đến chùa lễ Phật ngày đầu năm mới

TTH.VN - Dù thời tiết trời mưa phùn và lạnh nhưng rất nhiều người dân xứ Huế đã tìm đến các ngồi chùa vào sáng mùng 1 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để lễ Phật, cầu một năm mới may mắn bình an, vạn sự hanh thông cho bản thân và gia đình.

Đêm Giao thừa nhiều cảm xúcDòng người đón Giao thừa bên bờ sông HươngLãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa

 Từ sáng sớm, nhiều người đã đến các ngôi cổ tự xứ Huế để lễ Phật

Từ sáng sớm mồng 1 tết Nguyên đán Giáp Thìn, những ngả đường dẫn về các ngôi chùa Huế nhộn nhịp dòng người. Trời mưa lạnh nhưng nhiều người vẫn mang trang phục áo dài truyền thống, tay cầm theo hương và hoa để dâng lên Phật.

Các ngôi chùa nổi tiếng Huế như Từ Đàm, Từ Hiếu, Từ Vân, Thiền Tôn, Diệu Đế, Thiên Mụ dòng người càng về trưa càng đông. Ai ai cũng tâm thế nhẹ nhàng, thong thả như ước nguyện ngày khởi hành đầu năm mới.

Từ bên trong chánh điện các chùa cho đến không gian dâng hương phía trước sân chùa, mọi người sau khi thắp hương đã thành tâm khấn Phật, cầu cho mọi điều an lành, thân tâm an lạc cũng như những dự định, bình an cho bản thân và gia đình.

Bên ngoài một số chùa còn bố trí “cây may mắn” để mọi người cùng viết những điều ước và treo lên đó. “Em mong một năm sức khỏe, bình an cho gia đình; mong có một năm học với kết quả tốt với nỗ lực hết mình của bản thân”, một bạn trẻ dâng hương lễ Phật ở chùa Từ Hiếu, chia sẻ lời nguyện ước của mình.

Nhiều người sau đó tranh thủ chụp ảnh cùng người thân và gia đình, thư thả dạo quanh chùa trước khi khởi hành đi những điểm khác trong ngày đầu năm mới giữa tiết trời mưa xuân.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại vào sáng mồng 1 tết:

Một em nhỏ cùng ông bà mình lên chùa vào ngày đầu năm mới Giáp Thìn 
 Người dân thành tâm lễ Phật tại cổ tự Từ Hiếu
 Dù mưa lạnh nhưng nhiều gia đình vẫn mang áo dài truyền thống đến chùa
 Một nhóm du khách nước ngoài cũng đến chùa Huế vào ngày đầu năm mới
 Một bạn trẻ ghi lời ước nguyện của mình ở chùa Từ Hiếu
 Phía trước nhà chùa bố trí một "cây may mắn" để mọi người treo ước nguyện của mình lên đó
 Càng về trưa, dòng người đến chùa đông hơn
 Ngoài lễ Phật, mọi người còn dâng hương cầu nguyện những điều bình an, may mắn

 


N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
Có một Nguyễn Trọng Tạo luôn nồng nàn với Huế

Nguyễn Trọng Tạo (25/8/1947 - 07/1/2019) là một nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo, họa sĩ vẽ bìa sách để lại một gia tài văn học nghệ thuật khá đồ sộ. Ông cũng là tác giả của biểu tượng Ngày thơ Việt Nam, Cờ thơ. Với Huế, ông từng làm công tác biên tập xuất bản tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Trị Thiên, Tạp chí Sông Hương, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Huế.

Có một Nguyễn Trọng Tạo luôn nồng nàn với Huế

TIN MỚI

Return to top