ClockThứ Năm, 22/03/2018 09:47

Burger trở thành món bánh mì kẹp hàng đầu tại Pháp

TTH - Lần đầu tiên vào năm ngoái, người Pháp đã ăn nhiều bánh burger kiểu Mỹ hơn bánh mì jambon-beurre tượng trưng của đất nước họ.

Thơm nồng bánh sắn ngày mưaBánh Azựh gửi gắm yêu thương của người Tà ôiNhững đặc sản nổi tiếng tại HuếBánh gạo cay xứ Huế

Bánh burger tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở thành phố Nice, Pháp    Ảnh: Reuters

Tờ Reuters ngày 21/3 trích dẫn nghiên cứu của hãng khảo sát thị trường Gira Conseil cho hay, khoảng 1,46 tỷ bánh burger đã được tiêu thụ ở Pháp hồi năm ngoái, hơn gấp 14 lần so với cách đây 10 năm, trong khi chỉ có 1,22 tỷ chiếc bánh mì jambon-beurre Pháp được bán ra.

Giám đốc Gira Conseil, ông Bernard Boutboul cho rằng: "Jambon-beurre là một truyền thống của Pháp. Nhưng người Pháp giờ đây rất thích burger, bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng thức ăn nhanh đến các nhà hàng".

80% các nhà hàng ở Pháp có ít nhất một món bánh burger trong thực đơn của họ, ông Boutboul nói thêm.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

Hãng Thông tấn Reuters ngày 27/3 đưa tin, Brazil và Pháp vừa khởi động một chương trình đầu tư, nhằm mục tiêu bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil và Guyana, với khoản đầu tư trị giá 1 tỷ euro (tương đương 1,1 tỷ USD) từ các nguồn quỹ công và tư nhân trong vòng 4 năm tới.

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon
Pháp chạy đua để mang đến một kỳ Olympic không có muỗi gây bệnh

Pháp đang phải đối mặt với một nhiệm vụ đầy thách thức để đảm bảo Thế vận hội Paris 2024 sắp tới không có mối đe dọa từ các bệnh do muỗi truyền, trong bối cảnh muỗi vằn mang virus làm lây lan các bệnh truyền nhiễm đang trở thành mối đe dọa ngày càng lớn ở châu Âu.

Pháp chạy đua để mang đến một kỳ Olympic không có muỗi gây bệnh
Ngày hội tôn vinh các nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 17/3 tại thủ đô Paris, Hội nữ doanh nhân Việt cùng tiến tại Pháp (AEEV) đã tổ chức chương trình Gala & Awards 2024 nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Việt Nam cho các hoạt động xã hội nói chung, cho hội AEEV nói riêng.

Ngày hội tôn vinh các nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp
Hợp tác quảng bá, xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch với thành phố Cergy

Nội dung này được lãnh đạo thành phố Huế và Cergy (Cộng hòa Pháp) thảo luận tại buổi làm việc nhân chuyến công tác của đoàn đại biểu TP. Huế do UVTV, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định làm trưởng đoàn đến TP. Cergy từ ngày 28/2 đến ngày 4/3/2024. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Trường ĐH Nghệ thuật Huế và một số giảng viên.

Hợp tác quảng bá, xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch với thành phố Cergy

TIN MỚI

Return to top