Thứ Năm, 22/03/2018 09:47
(GMT+7)
Burger trở thành món bánh mì kẹp hàng đầu tại Pháp
TTH - Lần đầu tiên vào năm ngoái, người Pháp đã ăn nhiều bánh burger kiểu Mỹ hơn bánh mì jambon-beurre tượng trưng của đất nước họ.
Bánh burger tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở thành phố Nice, Pháp Ảnh: Reuters
Tờ Reuters ngày 21/3 trích dẫn nghiên cứu của hãng khảo sát thị trường Gira Conseil cho hay, khoảng 1,46 tỷ bánh burger đã được tiêu thụ ở Pháp hồi năm ngoái, hơn gấp 14 lần so với cách đây 10 năm, trong khi chỉ có 1,22 tỷ chiếc bánh mì jambon-beurre Pháp được bán ra.
Giám đốc Gira Conseil, ông Bernard Boutboul cho rằng: "Jambon-beurre là một truyền thống của Pháp. Nhưng người Pháp giờ đây rất thích burger, bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng thức ăn nhanh đến các nhà hàng".
80% các nhà hàng ở Pháp có ít nhất một món bánh burger trong thực đơn của họ, ông Boutboul nói thêm.
THANH NGÂN
(Lược dịch từ Reuters)