ClockThứ Tư, 23/09/2020 14:26

Chuẩn bị cho Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra tại Huế

TTH.VN - Sáng 23/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Tạ Quang Đông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021.

Thừa Thiên Huế đăng cai Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22Khai mạc liên hoan phim Tây Ban Nha tại HuếKhai mạc Liên hoan phim Nhật Bản 2018

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi làm việc

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Huế với khoảng 1.000 đại biểu tham gia. Đây là ngày hội tranh tài của điện ảnh Việt Nam, là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nhà làm phim Việt Nam với khán giả.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) và UBND tỉnh thảo luận về nội dung, địa điểm tổ chức khai mạc, bế mạc, nơi lưu trú, công tác đảm bảo an ninh trật tự, kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá... Trong thời gian diễn ra liên hoan, những bộ phim tham gia liên hoan sẽ được trình chiếu tại các rạp phim và chiếu lưu động đến tận vùng sâu, vùng xa.

Xác định đây là sự kiện văn hóa lớn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, tỉnh sẽ phối hợp tốt để tổ chức liên hoan phim xứng tầm. Cùng với các hoạt động tại liên hoan, tỉnh sẽ lồng ghép tổ chức một số hoạt động văn hóa phù hợp, đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá cho địa phương và liên hoan phim. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Văn hóa và Thể thao làm đầu mối để phối hợp triển khai công tác chuẩn bị đạt hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, sau chuyến làm việc này, Bộ VH,TT&DL sẽ bàn bạc và chốt thời gian tổ chức. Bộ cũng sẽ đầu tư thêm cơ sở vật chất cho nhà hát Sông Hương để tổ chức thành công lễ khai mạc và bế mạc; đồng thời sẽ làm việc với các đơn vị sản xuất phim để có những tác phẩm quảng bá về Huế.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, trong khuôn khổ liên hoan phim sẽ tổ chức triển lãm và hội thảo về chủ đề “Huế trong các bối cảnh phim”, tổ chức mặc trang phục áo dài, giới thiệu ẩm thực Huế… để Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ là một liên hoan đậm chất Huế. Ông cũng đề xuất ý tưởng về giải thưởng dành cho phim quảng bá về Huế xuất sắc nhất do lãnh đạo tỉnh trao tặng tại liên hoan phim lần này.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa

Lợi thế về cảnh quan, di sản văn hóa, nét cổ kính, trầm mặc của đền đài, cung điện, di tích, kiến trúc..., Huế đang là điểm đến được các nhà làm phim lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa.

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

TIN MỚI

Return to top