ClockThứ Tư, 17/05/2023 14:13

Dâng hoa sen lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Lễ rước di ảnh Bác Hồ và hoa sen được tổ chức trang trọng sáng 17/5 tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế) – nơi gắn liền thời niên thiếu của Người.

Khai hội làng Dương Nỗ“Người mẹ Làng Sen”: Tái hiện quãng thời gian sâu đậm Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình ở Huế Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

leftcenterrightdel
Đoàn rước ảnh Bác Hồ từ đình làng Dương Nỗ về Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ 

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội làng Dương Nỗ với chủ đề  “Dương Nỗ - Hành trình tháng Năm”. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh, cùng đông đảo quan khách và dân làng.

Bắt đầu từ đình làng Dương Nỗ, đoàn rước trang nghiêm với cờ Tổ quốc, cờ hội, đội kèn, bàn lễ đặt di ảnh Bác Hồ và những đóa sen hồng tươi thắm. Dọc theo con sông Phổ Lợi, đoàn rước dừng chân ở Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ.

Tại đây, các đại biểu, quan khách và người dân cùng nhau dâng hương và những đóa sen hồng tươi thắm lên Bác Hồ để kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Cũng tại không gian Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ, có rất nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa được tổ chức, với sự tham gia của đông đảo du khách, học sinh.

Những hình ảnh tại lễ rước:

 

leftcenterrightdel
 Những đóa sen hồng tươi thắm được rước từ đình làng Dương Nỗ về nhà lưu niệm để dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh
leftcenterrightdel
 Tham gia đoàn rước có các bô lão, cao niên của làng Dương Nỗ
leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh
leftcenterrightdel
 Các đại biểu nghe giới thiệu về không gian Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ
leftcenterrightdel
 Cùng với lễ rước, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh còn có nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa ngay chính không gian Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ

N. MINH (thực hiện)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

101.000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế

Thống kê từ Sở Du lịch cho biết, ước 7 ngày từ 6/6 – 12/6, có khoảng 101.000 lượt khách đến tham quan, du lịch và trải nghiệm các hoạt động trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

101 000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế
KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA “LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC” (11/6/1948-11/6/2024):
Thi đua là yêu nước

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn cọi trọng và đề cao vai trò của thi đua ái quốc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người từng khẳng định: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Ngay sau ngày đất nước giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động nhiều phong trào thi đua đó là diệt giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm…

Thi đua là yêu nước
Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả

Những giai điệu truyền thống cùng những màn biểu diễn nghệ thuật của các đoàn tham gia Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 đã đưa người xem đắm chìm với nhiều cảm xúc khác nhau. Đêm biểu diễn phục vụ cộng đồng diễn ra vào tối 8/6 tại Công viên 3-2 cạnh cầu Trường Tiền (đường Lê Lợi, TP. Huế) đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả
Return to top