ClockThứ Sáu, 09/09/2022 21:27

Đặng Mậu Tựu và hành trình trở về ngày xưa

TTH.VN - “A! Ngày xưa” là triển lãm cá nhân của họa sĩ Đặng Mậu Tựu vừa được khai trương, mở cửa đón công chúng tại không gian Tạp chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế) chiều 9/9.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu vẽ tranh về giấc mơHuế sẽ có bảo tàng mỹ thuật...Triển lãm tranh mừng 35 năm Tạp chí Sông Hương“Cảm ơn Eva”

Một góc phòng tranh triển lãm “A! Ngày xưa” 

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đông đảo văn nghệ sĩ, những người yêu hội họa.

Triển lãm giới thiệu hơn 30 tác phẩm tranh lụa của họa sĩ Đặng Mậu Tựu. Đó là những câu chuyện về những trò chơi dân gian... không riêng gì họa sĩ mà với nhiều người đó là những kí ức, kỉ niệm của một thời xa xưa. Người xem triển lãm như được trở về tuổi thơ với những trò chơi của một thời bây giờ đã mai một, giờ chỉ còn trong ký ức…

Tin, ảnh: N. Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ
Muôn màu “Những nẻo đường xuân”

Triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân” do Câu lạc bộ (CLB) nhiếp ảnh Đặng Huy Trứ thực hiện đã mang đến cho công chúng nhiều góc nhìn về không khí tết tại Huế.

Muôn màu “Những nẻo đường xuân”
Khai mạc triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân”

Chiều 31/1, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đặng Huy Trứ và những người bạn tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Những nẻo đường xuân”.

Khai mạc triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân”
Paszkowski và câu hỏi “gặp nhau nơi nào?”

“Gặp nhau nơi nào?” vừa là câu hỏi và cũng chính là chủ đề triển lãm của nghệ sĩ trẻ người Đức Nina Paszkowski vừa khai mạc chiều 27/1 tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng (Bảo tàng Mỹ thuật Huế, 15 Lê Lợi, TP. Huế).

Paszkowski và câu hỏi “gặp nhau nơi nào ”
Return to top