ClockThứ Năm, 31/08/2023 13:44

Giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật phác họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Triển lãm “Hồ Chí Minh – chân dung một con người” được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức, khai mạc sáng 31/8 tại số 7 Lê Lợi, TP. Huế.

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Đến dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến.

Trước đó, các đại biểu đã dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 54 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, trưng bày chuyên đề phác họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những góc nhìn về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của một lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường.

 Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tham quan không gian triển lãm

Triển lãm như một lời tri ân đối với Bác kính yêu, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Triển lãm mở cửa đến 3/2/2024.

Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình cầu nguyện Quốc thái dân an.

 Lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ.

Sau phút mặc niệm, các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ với lòng thành kính và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã tận trung với nước, tận hiếu với dân, cống hiến trọn đời mình cho độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trúc chỉ & hành trình lan tỏa

Những ngày qua, triển lãm Trúc chỉ tại Hà Nội được công chúng Thủ đô đón nhận nồng nhiệt. Nhiều người trầm trồ, ngỡ ngàng trước khả năng biểu cảm của một loại hình nghệ thuật được khai sinh từ Huế.

Trúc chỉ  hành trình lan tỏa
Họa sĩ Đặng Mậu Tựu và “Hạt bụi nhân gian”

Một ngày Huế mưa, tôi nhận được thiết kế khá công phu và ấn tượng về triển lãm tranh của họa sĩ Đặng Mậu Tựu sắp tới tại Hà Nội. Rất bất ngờ, bởi lẽ vào tháng 6/2023 vừa qua, ông đã tổ chức triển lãm “Aotearoa - một miền mây trắng” tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, khi họa sĩ vừa trở về từ xứ sở Kiwi. Bốn tháng sau, ông tiếp tục "lang thang" đến với Thủ đô Hà Nội bằng cuộc triển lãm cá nhân mang tên “Hạt bụi nhân gian”, diễn ra từ 24/10 đến 2/11 tại Hà Nội với 20 tác phẩm vẽ trên chất liệu acylic. Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đặng Mậu Tựu tại Hà Nội.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu và “Hạt bụi nhân gian”

TIN MỚI

Return to top