ClockThứ Tư, 27/09/2023 18:42

Hợp tác quảng bá hình ảnh Huế ra thế giới

TTH.VN - Chiều 27/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Kênh Truyền hình CNN Quốc tế (Hoa Kỳ) do bà Erin Williams, Giám đốc Kinh doanh CNN Quốc tế, châu Á –Thái Bình Dương làm trưởng đoàn. ​Buổi làm việc nhằm trao đổi việc hợp tác quảng bá, truyền thông du lịch Thừa Thiên Huế trên kênh truyền hình CNN Quốc tế.

Hợp tác để quảng bá hình ảnh, con người Thừa Thiên HuếKhai mạc Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023Phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Huế- vùng đất thân thiện”Quảng bá du lịch Huế qua các cuộc thi ảnh, clipQuảng bá hình ảnh giáo dục nghề nghiệp

Tại buổi làm việc

Bà Erin Williams cho biết, CNN là kênh truyền hình với nội dung truyền tải hiệu quả nhằm quảng bá du lịch khi có độ bao phủ cao trên các trên các nền tảng số. Việt Nam là thị trường tiềm năng về du lịch. Kênh truyền hình CNN có sự hợp tác và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch điểm đến tại Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Ấn tượng trước vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng và những công trình kiến trúc của di sản Cố đô Huế, bà Erin Williams  hy vọng, thời gian tới sẽ có những hợp tác để quảng bá hình ảnh du lịch Huế đến với bạn bè quốc tế; tạo nên những dấu ấn đặc sắc để hình ảnh đẹp, độc đáo và hấp dẫn của Cố đô Huế tiếp cận được với nhiều khán giả trên kênh CNN. Giám đốc Kinh doanh CNN Quốc tế, châu Á –Thái Bình Dương tin tưởng, với sự phối hợp tích cực giữa 2 bên, CNN sẽ đưa cảnh quan thiên nhiên và những nét đẹp về mảnh đất, con người, lịch sử, văn hoá của Thừa Thiên Huế đến với bạn bè thế giới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thực hiện thành công Nghị quyết số 54 - NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; trong đó, xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Ông Bình cho rằng, Huế là Cố đô của Việt Nam, được công nhận là Thành phố Văn hóa ASEAN, Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc, nên việc hợp tác truyền thông trên kênh CNN là rất cần thiết. Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn CNN sẽ cùng hợp tác, đồng hành quảng bá hình ảnh, điểm đến của Huế trên các kênh truyền hình.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quan hệ Campuchia – Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Tháng 8/2023 đánh dấu một chương mới trong lịch sử hơn 500 năm của Campuchia với sự chuyển giao quyền lực hoà bình và suôn sẻ. Ông Hun Manet đã kế nhiệm cha mình là Thủ tướng lâu năm Samdech Techo Hun Sen làm lãnh đạo đất nước sau khi Đảng Nhân dân Campuchia giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc gia diễn ra vào tháng 7 vừa qua.

Quan hệ Campuchia – Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Dấu ấn hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào năm 2023” không chỉ dừng lại ở mục đích giao lưu văn hóa, mà còn là cơ hội để trao đổi chương trình hợp tác song phương về phát triển công nghiệp công nghệ, hạ tầng, thương mại, chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy phát triển giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp (DN) Việt Nam và Lào; trong đó có Thừa Thiên Huế.

Dấu ấn hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
ASEAN đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ thúc đẩy hoà bình khu vực

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa được Viện Tầm nhìn châu Á (AVI) và Tổ chức Konrad Adenauer Stiftung (KAS) Campuchia khen ngợi vì vai trò quan trọng của hiệp hội trong việc thúc đẩy hội nhập kinh tế, hoà bình khu vực, cũng như gia tăng hiểu biết và mức độ tin cậy lẫn nhau giữa các quốc gia thành viên.

ASEAN đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ thúc đẩy hoà bình khu vực
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Chiều 21/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nhân dịp đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
Anh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Hàn Quốc

Văn phòng Thủ tướng Anh Rishi Sunak mới đây cho biết, nước này và Hàn Quốc sẽ khởi động các cuộc đàm phán về một hiệp định thương mại tự do (FTA) mới và ký kết một hiệp định ngoại giao mới trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Anh của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol diễn ra trong tuần này.

Anh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Hàn Quốc
Return to top