ClockChủ Nhật, 15/01/2023 18:49

Khai mạc Hội Xuân 2023

TTH.VN - Chiều 15/1, tại Công viên Lý Tự Trọng, UBND TP. Huế tổ chức khai mạc Hội Xuân 2023. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo TP. Huế và các ban ngành liên quan.

Tô điểm sắc màu tết HuếTriển lãm tranh mừng xuânĐổi mới, làm tốt hơn nữa cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền

Chương trình văn nghệ khai mạc Hội Xuân 2023

Với chủ đề Khát vọng mùa Xuân, Hội Xuân 2023 diễn ra từ ngày 15- 26/1 (nhằm ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão) tại khu vực bờ Nam Sông Hương.

Ngoài việc sử dụng có chọn lọc những mô hình cũ của các Hội Xuân trước, năm nay, Trung tâm Công viên cây xanh Huế tăng cường thêm mô hình mới, tăng diện tích trồng hoa mới trên công viên (phía Đông Cồn Dã Viên, Công viên Kim Long, Công viên 3/2), đa dạng chủng loại hoa tạo sự phong phú, hấp dẫn cho Hội Xuân.

Du khách tranh thủ check in tại không gian Hội Xuân

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo TP. Huế nhấn mạnh, để chuẩn bị cho hoạt động này, thành phố đã thuê đơn vị tư vấn là Công ty CP Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) thiết kế toàn bộ không gian trưng bày một cách quy mô, sáng tạo.

Trong đó, tổ chức trang trí 348 ngàn cây hoa các loại trên các công viên, điểm xanh, 160 giỏ hoa trên các trục đường chính của thành phố và thiết lập một “Công viên hoa” được sắp đặt trên một không gian rộng, trải dài theo dòng sông Hương, tập trung ở các điểm, như không gian công viên dọc đường Lê Lợi, Bia Quốc học Huế, Cồn Dã viên trang trí các thảm hoa sắc màu và con đường uốn lượn xuyên qua thảm hoa… 

Không gian Thư pháp

Trong khuôn khổ Hội Xuân, người dân và du khách còn được hòa mình vào một không gian với các loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp chạm trên gỗ, cây uốn thế đặc sắc của các nghệ nhân với 8 hội sinh vật cảnh trên địa bàn thành phố và 65 nghệ nhân đến tham gia trưng bày và dự thi.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

 

 

 

     

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi

Tối 29/4, tại bãi tắm Thuận An, phường Thuận An, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi
Return to top