ClockThứ Sáu, 10/05/2024 12:38

Phổ biến nội dung quy chế hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế

TTH.VN - Bên cạnh phổ biến những quy chế mới liên quan hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các chủ thuyền trên sông Hương có phục vụ ca Huế lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Khát vọng làm mới những ca khúc về HuếMột “điệu buồn” của ca HuếMột số chương trình Ca Huế chưa đảm bảo thời lượng

Các chủ thuyền, diễn viên, nhạc công tham gia hội nghị nghe phổ biến quy chế mới về biểu diễn ca Huế 

Hàng chục chủ thuyền phục vụ ca Huế trên sông Hương cùng các diễn viên, nhạc công biểu diễn ca Huế đã tham gia hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung về quản lý hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế trên sông Hương do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức sáng 10/5.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã thông tin về quy chế quản lý hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế mới vừa được UBND tỉnh ban hành. Trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo nội dung biểu diễn, số lượng diễn viên, nhạc công, trang phục và tuyệt đối không được cắt xén thời gian biểu diễn, hạ giá vé không đúng với quy định… Bên cạnh đó, lưu ý việc cạnh tranh lành mạnh để gìn giữ giá trị ca Huế nói riêng cũng như giá trị văn hóa Huế nói chung. Sắp tới, khi quy chế mới chính thức có hiệu lực, Tổ liên ngành kiểm tra hoạt động ca Huế sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao cũng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các chủ thuyền phục vụ ca Huế lắp camera giám sát. Việc lắp camera này giúp giám sát, kiểm soát số lượng hành khách cũng như kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp chở quá số lượng cho phép. Dữ liệu thu được từ hệ thống camera này sẽ được kết nối với hệ thống thông tin của cơ quan quản lý Tổ liên ngành kiểm tra hoạt động ca Huế.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nine Family "cháy" hết mình cùng điệu nhảy sôi động

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tối 11/6, khán giả ở sân khấu Bia Quốc Học đã được hòa mình vào không khí sôi động của âm nhạc cùng nhóm nhảy Nine Family cùng với những nhóm nhạc, nhóm nhảy đến từ trong nước và quốc tế.

Nine Family cháy hết mình cùng điệu nhảy sôi động
Trẻ hơn nhờ những "bữa tiệc âm nhạc"

Trên sân khấu, nghệ sĩ “cháy” hết mình với những màn diễn thì dưới khu vực khán giả, những ánh đèn flash từ điện thoại được bật lên, tiếng vỗ tay reo hò đã làm cho một góc phố Huế sôi động trong mùa lễ hội. Nhiều người bảo: “Nhờ những “bữa tiệc âm nhạc” của Fesival Huế, mình thấy trẻ hơn, yêu đời hơn”.

Trẻ hơn nhờ những bữa tiệc âm nhạc
Âm nhạc Trịnh Công Sơn và thông điệp về sự tiếp nối

Nằm trong chuỗi các sự kiện Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, đêm nhạc Trịnh Công Sơn được hứa hẹn là điểm nhấn về văn hóa và nghệ thuật phục vụ du khách tham dự. Đêm nhạc cũng hướng đến tôn vinh các giá trị di sản văn hóa của Huế thông qua hình ảnh và các tác phẩm của vị nhạc sĩ tài hoa, người con của xứ Huế - Trịnh Công Sơn.

Âm nhạc Trịnh Công Sơn và thông điệp về sự tiếp nối

TIN MỚI

Return to top