ClockThứ Bảy, 19/12/2020 15:22

Quảng diễn áo dài bằng xích lô

TTH.VN - Dù thời tiết mưa lạnh nhưng sáng 19/12, hơn 200 người đã tham gia nghi thức quảng diễn áo dài trong khuôn khổ Ngày hội Áo dài Huế.

Trời mưa, Huế vẫn rộn ràng với áo dài và ẩm thựcNhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực HuếÁo dài & ẩm thựcÁo dài trên khắp phố phường

Nghi thức quảng diễn nhằm lan tỏa, vận động mọi người dân mặc áo dài

Với đội hình 100 chiếc xích lô, đoàn diễu hành qua các tuyến đường: Ngọ Môn - 23/8 - Đinh Tiên Hoàng - cửa Thượng Tứ - Lê Duẩn - cầu Dã Viên - Bùi Thị Xuân - Lê Lợi - Hà Nội - Hùng Vương - cầu Trường Tiền - Trần Hưng Đạo - chợ Đông Ba…

Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong Ngày hội Áo dài năm nay, nhằm quảng bá vẻ đẹp của chiếc áo dài, tạo hiệu ứng, vận động người dân mang áo dài.

Hàng trăm phụ nữ thuộc nhiều thành phần: công chức, doanh nhân, tiểu thương, thiếu nhi, học sinh, sinh viên và cả quý ông, nam thanh niên giới thiệu trang phục áo dài với đủ màu sắc, chất liệu, mẫu mã từ truyền thống đến hiện đại.

Thời tiết xấu khiến hoạt động quảng diễn phải thu hẹp so với kế hoạch ban đầu, tuy nhiên, những người tham gia vẫn rất hứng khởi. Chị Trương Thị Bích Thủy (đường Huỳnh Thúc Kháng, TP. Huế) chia sẻ: “Dù trời mưa lạnh nhưng mọi người trong đoàn vẫn rất nhiệt tình, hào hứng. Ngày hội Áo dài không chỉ dành cho người mẫu trình diễn áo dài trên sân khấu mà còn thu hút sự tham gia của cộng đồng. Tôi thích cách tổ chức vừa hoành tráng vừa gần gũi như vậy để tạo ra sự lan tỏa”.  

Một số hình ảnh tại hoạt động quảng diễn áo dài được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Dù trời mưa lạnh, những người tham gia quảng diễn áo dài vẫn rất hào hứng

Thành phần đoàn diễu hành gồm nhiều tầng lớp, lứa tuổi

Tạo dáng bên Kinh thành

Áo dài hòa vào đường phố, lan tỏa và tôn vinh nét đẹp riêng của vùng đất Cố đô

Những con đường thơ mộng của Huế như càng đẹp hơn, lãng mạn hơn với mưa và áo dài

Nghi thức quảng diễn giới thiệu vẻ đẹp của áo dài nữ

Vẻ trang nhã, lịch lãm của áo dài nam

Và sự hồn nhiên, tinh nghịch của áo dài thiếu nhi

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

“Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 với sự tham gia của đông đảo quan khách, người dân đã chính thức khai mạc tối 15/5 tại không gian Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới.

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc
Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

Triển lãm tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm tranh dân gian, lễ hội ẩm thực, thao diễn dệt Zèng, trưng bày các đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi… nằm trong sự kiện Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 15-2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi
Ngày hội STEM cấp tiểu học

Ngày 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024 với chủ đề “Đẩy mạnh giáo dục STEM thông qua bài học STEM trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học”.

Ngày hội STEM cấp tiểu học

TIN MỚI

Return to top