ClockThứ Năm, 23/03/2023 14:22

Sẽ thí điểm đưa Tủ sách Huế về thư viện huyện, trường học

TTH.VN - Trong năm 2023 sẽ xuất bản từ 5-8 ấn phẩm cho Tủ sách Huế, đề xuất 7-10 ấn phẩm đưa vào kế hoạch xuất bản cho Tủ sách Huế năm 2024. Thông tin này được UBND tỉnh cho biết ngày 23/3 liên quan đến kế hoạch “Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế” năm 2023.

Phát động hiến tặng sách, tài liệu cho Tàng Thơ LâuCon đường sách Huế, biết đến bao giờ?Nguyễn Ngọc Trai - người kỹ sư mê viếtKhông dừng lại ở những cuộc thi

leftcenterrightdel
 UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trong một dịp trao tặng các ấn phẩm thuộc tủ Sách Huế cho các trường học

Theo đó, ngoài việc xuất bản sẽ có thí điểm hình thành Tủ sách Huế tại 8 thư viện công cộng cấp huyện và 11 thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng và hàng chục thư viện các trường ĐH, CĐ, THPT, THCS trên địa bàn tỉnh. Hoàn chỉnh, cập nhật và khai thác trang thông tin điện tử Tủ sách Huế, tích hợp vào ứng dụng Hue-S.

Ngoài ra, hoàn thành mẫu logo và bộ nhận diện thương hiệu Tủ sách Huế, đăng ký bản quyền nhãn hiệu và nhận diện logo “Tủ sách Huế”, thành lập và đưa vào hoạt động Quỹ phát triển Tủ sách Huế, triển khai xây dựng đường sách, đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá về Tủ sách Huế, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng…

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ý tưởng tuyệt vời!

Cách đây mấy năm, nhà báo QH ở Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (nay là VTV8) đến mua đất, làm nhà và trở thành hàng xóm của tôi. Thỉnh thoảng, thấy bố mẹ vợ anh từ Thanh Hóa vào thăm, mỗi lần như thế, có khi ông bà ở lại đến vài tuần. Bố vợ anh QH tuổi cỡ ngoài 70, ông hay sang tôi hỏi mượn sách về đọc. Đưa cho ông mượn các cuốn sách về Huế, ông rất thích. Mang về đọc rất kỹ và cũng rất nhanh để còn… mượn cuốn khác. Ở trong Nam, tôi có thằng cháu đang học phổ thông cũng vậy, hễ có dịp được ra thăm và ghé nhà tôi chơi là lục lọi, tìm mấy cuốn sách viết về Huế và kiếm một góc ngồi đọc say sưa, mặc ai làm gì thì làm.

Ý tưởng tuyệt vời
Lễ cất nóc công trình Nhà đa chức năng tại Huế

Trong khuôn khổ hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, ngày 1/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ cất nóc công trình Nhà đa chức năng cho học sinh Trường tiểu học Vỹ Dạ, TP. Huế.

Lễ cất nóc công trình Nhà đa chức năng tại Huế
Lan tỏa Tủ sách Huế: Sao không đưa ra thị trường?

Tủ sách Huế ra mắt vào năm 2021 với cuốn sách đầu tiên thuộc tủ sách này đó là Địa chí Thừa Thiên Huế. Đến thời điểm này - sau hơn 3 năm, Tủ sách Huế đã có ấn phẩm thứ 11 “Huế - Kinh đô diệu kỳ” tập 1 và 2 vừa được ra mắt vào tháng 4/2024.

Lan tỏa Tủ sách Huế Sao không đưa ra thị trường
Tiếp nhận thiết bị 3 thư viện thân thiện và trao 165 tủ sách lớp học tại TP. Huế

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngày 8/4, tại Trường THCS Duy Tân, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế tổ chức lễ tiếp nhận đưa vào sử dụng 3 thư viện thân thiện và bàn giao 165 tủ sách lớp học cho 10 trường học tại TP. Huế.

Tiếp nhận thiết bị 3 thư viện thân thiện và trao 165 tủ sách lớp học tại TP Huế

TIN MỚI

Return to top